• Tết cổ truyền trong một gia đình có 4 Tiến sĩ

  Tết cổ truyền trong một gia đình có 4 Tiến sĩ

  ANTD.VN - Trong gia đình ông Nguyễn Đức Hiền (trú tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), 4 người con (trai, gái, dâu, rể) đều là Tiến sĩ, giảng viên các trường đại học lớn ở Hà Nội. Các con luôn giữ truyền thống hiếu học của gia đình trong nuôi dạy các cháu, trở thành những tấm gương về học tập và nền nếp trong cuộc sống.

 • Người Tổ trưởng tổ Bảo vệ dân phố tâm huyết với công việc

  Người Tổ trưởng tổ Bảo vệ dân phố tâm huyết với công việc

  ANTD.VN - Với hơn 12 năm gắn bó với công việc bảo vệ dân phố, ông Nguyễn Quang Đức, Tổ trưởng Tổ dân phố số 7, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội là 1 trong những tấm gương sáng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Khi nhắc đến ông, nhiều người luôn nhớ đến hình ảnh người bảo vệ dân phố tận tình, trách nhiệm với công việc góp phần vào sự bình yên, giữ vững ANTT trên địa bàn.

 • Ra mắt cuốn sách về cố Tổng Bí thư Trường Chinh

  Ra mắt cuốn sách về cố Tổng Bí thư Trường Chinh

  ANTD.VN -"Đồng chí Trường Chinh - Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con ưu tú của quê hương Nam Định", cuốn sách vừa được NXB Chính trị quốc gia - Sự thật ra mắt bạn đọc, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Trường Chinh.

 • [Infographic] Toàn cảnh vụ tai nạn máy bay trực thăng EC-130

  [Infographic] Toàn cảnh vụ tai nạn máy bay trực thăng EC-130 inforgraphic

  ANTD.VN -Năm nay là một năm đáng buồn đối với Không quân Nhân dân Việt Nam, khi những vụ tai nạn máy bay đã lấy đi những người lính ưu tú của lực lượng. Những tấm gương hi sinh quên mình khi đang làm nhiệm vụ của các anh sẽ là những bài học quí giá cho thế hệ trẻ. 

 • Người tốt ở quanh ta

  Người tốt ở quanh ta

  ANTD.VN - Mỗi dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô, bản lĩnh và khí phách người Hà Nội lại được tôn vinh, biểu dương với danh hiệu cao quý “Công dân Thủ đô ưu tú” và “Người tốt, việc tốt”. Những tấm gương tiêu biểu chỉ có thể giới hạn trong những con số cụ thể, song sự ghi danh ấy sẽ giúp truyền cảm hứng cho hàng vạn, hàng triệu công dân khác để chung sức, chung lòng xây dựng Thủ đô.

 • Nhân rộng điển hình tiên tiến Cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh

  Nhân rộng điển hình tiên tiến Cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh

  ANTD.VN - Nhằm tôn vinh những chiến công, tấm gương xuất sắc nhân dịp ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh, sáng 27-9, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lực lượng cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh giai đoạn 2011-2016. Đến dự có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

 • Tái hiện chặng đường "Vinh quang Việt Nam"

  Tái hiện chặng đường "Vinh quang Việt Nam"

  ANTD.VN - Cuốn sách “Vinh quang Việt Nam” của tác giả Tạ Văn Quân vừa ra mắt đã giới thiệu đến người xem những hình ảnh và nội dung chương trình “Vinh quang Việt Nam” qua 12 năm tổ chức với 128 tập thể, cá nhân, 5 địa danh được tôn vinh. 

 • Tôn vinh các giá trị của gia đình Việt Nam

  Tôn vinh các giá trị của gia đình Việt Nam

  ANTĐ - Kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Bộ VH-TT&DL sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam. 

 • Chê cầu cũng bị "xử lý"

  Chê cầu cũng bị "xử lý"

  ANTĐ - Bức xúc vì đồng nghiệp suýt chết do cây cầu mới đưa vào sử dụng được 1 năm đã bị sập, một giáo viên ở xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đã đăng tải sự việc cùng mấy câu bày tỏ cảm nghĩ về những lo lắng của mình lên Facebook.

 • Sống cho phải đạo

  Sống cho phải đạo

  ANTĐ - Thế mới thấy, đồng bào mình ở đâu cũng có người tốt, bác ạ.

 • Tiếng Hà Nội hội tụ tinh túy bốn phương

  Tiếng Hà Nội hội tụ tinh túy bốn phương

  ANTĐ - Tiếng Hà Nội đã trở thành một “siêu phương ngữ”,  hội tụ tinh hoa của văn hóa kinh kỳ. Mặc dù đã có nhiều cuộc bàn luận về việc tiếng Hà Nội có còn được coi là chuẩn mực hay đang bị mai một thì đây vẫn được coi là vốn di sản quý báu mà người Hà Nội cần gìn giữ. Chúng tôi đã có dịp trao đổi với PGS. TS Nguyễn Xuân Hòa, Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Hà Nội về vấn đề này. 

 • Vinh danh 20 gương mặt thanh niên làm theo lời Bác

  Vinh danh 20 gương mặt thanh niên làm theo lời Bác

  ANTĐ - 20 gương mặt thanh niên tiêu biểu, có nhiều cống hiến cho xã hội  đã được vinh danh tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 3 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vào sáng qua 17-8. 

 • Hội thi Công an Thủ đô làm theo lời Bác

  Hội thi Công an Thủ đô làm theo lời Bác

  ANTĐ - Sáng 14-8, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội thi “Công an Thủ đô làm theo lời Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Tới dự có Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL - Bộ Công an, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

 • Thư gửi các chú chiến sĩ đang canh giữ biển đảo quê hương

  Thư gửi các chú chiến sĩ đang canh giữ biển đảo quê hương

  ANTĐ - Khi chúng cháu đang ngồi dưới mái trường này, ở ngoài xa kia các chú những cán bộ chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển hay những ngư dân Việt Nam đang hàng ngày hàng giờ chiến đấu với những nguy hiểm, khó khăn. Vì bình yên của đất liền, vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, những tấm lòng quả cảm vô song ấy đã đối mặt với hiểm nguy. Đó là những tấm gương mà chúng cháu sẽ nhớ và ngưỡng mộ. Những người con sống vì Tổ quốc, hi sinh vì đất mẹ. Sao đáng quý và đáng trân trọng biết bao.