Tạm giữ hình sự nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản

  • 13/11/2020 16:44
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTD.VN - Sáng 13-11, Công an thành phố Lào Cai cho biết đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Tạ Quang Đức (SN 1997, tên gọi khác là Đức Trọc), trú tại phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên là đối tượng cầm đầu trong vụ cưỡng đoạt tài sản.

Tạm giữ hình sự nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản ảnh 1

Đối tượng và tang vật vụ án

Trước đó, khoảng cuối tháng 10-2020, Đức thuê nhà của bà Nguyễn Thị Q, sau khi ở được 5 ngày đã bỏ đi không ở căn nhà này nữa.

Cho đến ngày 11-11, Đức quay lại căn nhà thuê trước đó và bắt đền vì ở nhà đó nên đã... bị ốm.

Đức yêu cầu chủ nhà hoàn trả lại số tiền đặt cọc 12,6 triệu đồng, gồm tiền sửa nhà và tiền bồi thường tổn thất về sức khỏe tinh thần nhưng chủ nhà không đồng ý và chỉ gửi hỗ trợ Đức 4 triệu đồng tiền đặt cọc.

Bắt đền vô cớ không được, Đức đã rủ Tao Văn Sòn (SN 1996), trú tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu lái xe bán tải chở bà Q đến thị trấn Mường Khương, Lào Cai.

Trên đường đi, 2 đối tượng tát và đe dọa bà Q bằng súng và 1 con dao nhọn, ép bà trả trước cho Đức 2,6 triệu đồng đồng thời viết giấy vay nợ Đức số tiền 10 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thành phố Lào Cai xác minh điều tra vụ việc và thi hành lệnh tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng Tạ Quang Đức và Tao Văn Sòn để điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục