Thi công hè, đường ở quận Hai Bà Trưng: Cần phương án giảm ô nhiễm môi trường

  • 13/11/2020 16:20
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài

ANTD.VN -  Nguyên vật liệu xây dựng xếp hàng chồng không che chắn; quá trình thi công, đơn vị thi công hầu như không vun quét, tưới nước…Hàng loạt sự tắc trách đó khiến nhiều tuyến đường, phố ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội những ngày này rơi vào cảnh ô nhiễm môi trường hết sức khó chịu.

Thi công hè, đường ở quận Hai Bà Trưng: Cần phương án giảm ô nhiễm môi trường ảnh 1
Thi công hè, đường ở quận Hai Bà Trưng: Cần phương án giảm ô nhiễm môi trường ảnh 2

Nguyên vật liệu ngổn ngang

Trong 2 tháng trở lại đây, nhiều tuyến đường phố, khu dân cư trên địa bàn quận Hai Bà Trưng được thi công cải tạo, sửa chữa, nâng cấp hệ thống thoát nước, hè đường. Phải ghi nhận tính tích cực của dự án trên toàn quận này, đó là hướng đến cảnh quan – diện mạo khang trang, cũng như đáp ứng nhu cầu thuận lợi cho người dân trong tương lai gần. Bên cạnh đó, chủ đầu tư và nhà thầu đã tính toán thời điểm để việc thi công các hạng mục hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân.

Thi công hè, đường ở quận Hai Bà Trưng: Cần phương án giảm ô nhiễm môi trường ảnh 3

Tác nhân gây bụi, ô nhiễm môi trường

Tuy nhiên, cũng trong thời gian qua, các hộ kinh doanh, gia đình và người tham gia giao thông qua những trục đường, phố thi công dự án, đều hết sức khó chịu, băn khoăn bởi tình trạng bụi vơ vẩn trong không khí, dưới nền đường. Chỉ cần phương tiện cơ giới đi qua, nhiều khu vực vẩn bụi, quẩn vào mặt, người tham gia giao thông. Hiện tượng này rất khó chịu nhất là thời điểm Hà Nội đang tiết thu hanh khô.

Thi công hè, đường ở quận Hai Bà Trưng: Cần phương án giảm ô nhiễm môi trường ảnh 4

Nhiều tuyến phố ở quận Hai Bà Trưng đang "kêu cứu"

Từ thực trạng trên, người dân đề nghị quận Hai Bà Trưng chỉ đạo đơn vị hữu trách có sự khảo sát, đánh giá để triển khai phương án hạn chế thấp nhất ô nhiễm môi trường đã và đang diễn ra. Ý thức - động thái giữ gìn môi trường của nhà thầu và chủ đầu tư dự án cũng chính là để đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp của Thủ đô Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục