Tạm giữ hình sự hai du khách hành hung nhân viên bảo vệ Chùa Hương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 12-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức - Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự hai đối tượng gây rối trật tự công cộng, hành hung nhân viên bảo vệ Chùa Hương khi một trong hai người bị nhắc nhở đi ngược chiều, gây ách tắc.
Tạm giữ hình sự hai du khách hành hung nhân viên bảo vệ Chùa Hương ảnh 1

Hai đối tượng hành hung bảo vệ tại chùa Hương đã bị cơ quan Công an tạm giữ hình sự

Cơ quan CSĐT xác định hai đối tượng Vũ Văn Đại (SN 1992), trú tại phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân và Bùi Đức An (SN 1992), trú tại phường Đồng Hòa, quận Kiến An, TP Hải Phòng liên quan đến vụ việc.

Trước đó, khoảng 11h ngày 11-2, đoàn khách khoảng 30 người quê ở Hải Phòng tham gia lễ hội Chùa Hương. Khi đoàn đang đi xuống động Hương Tích, Đại đã trèo qua đường ngược chiều để đi xuống động. Thấy vậy, anh Trần Văn Hoàng (SN 2003), là nhân viên bảo vệ tại động Hương Tích đã nhắc nhở du khách không đi vào phần đường ngược chiều, tránh gây ách tắc cho người đi lên.

Đại không chấp hành và xảy ra cự cãi với anh Hoàng. Anh Hoàng cương quyết yêu cầu Đại đi vào phần đường xuôi chiều thì Đại dùng tay đấm vào mặt anh. Hai bên xảy ra xô xát và nam nhân viên bảo vệ bị nhóm của Đại xông vào dùng chân, tay đấm đá...

Còn đối tượng An đã dùng gậy gỗ rượt đuổi, đánh anh Hoàng gây thương tích ngay trong không gian động Hương Tích.

Vụ việc được một số người dân quay clip và đưa lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận, tạo hình ảnh phản cảm ở không gian văn hoá tâm linh, thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô.

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an của Trạm Công an động Hương Tích đã kịp thời có mặt, tiến hành khống chế, bắt giữ Đại và An đưa về trụ sở lập hồ sơ xử lý.

Cùng ngày, Trạm Công an động Hương Tích đã bàn giao hai đối tượng và hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức xử lý theo thẩm quyền.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức đã tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Đại và Bùi Đức An về hành vi "Gây rối trật tự công cộng", để xử lý theo quy định của pháp luật.