Đảm bảo an toàn phòng cháy, cứu hộ trong ngày khai hội chùa Hương 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nhằm phòng ngừa nguy cơ xảy ra cháy, nổ tại lễ hội chùa Hương năm 2023, Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã ra quân triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trong ngày khai hội đầu xuân.

Theo đó, Chỉ huy Công an huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo CBCS tham gia thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong ngày khai hội. Như tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng phục vụ ăn uống, bến, bãi để xe, cửa hàng tiện ích, tạp hóa tại các khu vực diễn ra lễ hội. Kịp thời phát hiện các tồn tại, thiếu sót, yêu cầu cơ sở khắc phục và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm nghiêm trọng theo đúng quy định của pháp luât.

Ứng trực tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn

Ứng trực tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn

Bên cạnh đó cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Mỹ Đức đã trực tiếp hướng dẫn cơ sở các kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra, kỹ năng thoát nạn và thao tác sử dụng các thiết bị PCCC tại chỗ như: bình chữa cháy xách tay, chăn chiên,…;Hướng dẫn cơ sở cách cài đặt và sử dụng App báo cháy 114.

Hướng dẫn cơ sở cài đặt và sử dụng App báo cháy 114.

Hướng dẫn cơ sở cài đặt và sử dụng App báo cháy 114.

Tăng cường CBCS và phương tiện tham gia thường trực, ứng trực tại các chốt bảo vệ, tổ công tác, thực hiện nhiệm đảm bảo ANTT, an toàn PCCC&CNCH tại khu vực diễn ra lễ hội và các khu vực tập trung đông người có nguy cơ xảy ra cháy, nổ, tai nạn sự cố.

Chỉ huy Công an huyện Mỹ Đức cũng chỉ đạo việc trang bị các loại phương tiện PCCC&CNCH tại các điểm chữa cháy công cộng, được bố trí bên trong lễ hội, từ đó CBCS và nhân dân có thể sử dụng kịp thời các phương tiện PCCC dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu khi mới xuất hiện, giúp giảm thiểu thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do cháy, nổ gây ra, góp phần thực tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC&CNCH.