Tạm đình chỉ nhân viên Bệnh viện K cầm một xấp "phong bì" dày của người bệnh

  • 03/06/2016 10:30
  • 1 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế vừa ký công văn khẩn đề nghị Giám đốc Bệnh viện K Trung ương xác minh làm rõ thông tin người dân phản ánh về việc nhân viên của bệnh viện cầm một xấp “phong bì” của người nhà bệnh nhân và hướng dẫn bệnh nhân “cảm ơn” bác sĩ.

Theo đó, ngày 2-6, trên tài khoản facebook Hoàng Diệu đã đăng tải một đoạn video được cho là xảy ra tại Bệnh viện K cơ sở 3 (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội). Đoạn video ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của bệnh viện, có đeo bảng tên, đang đứng trong phòng và có nhận, cầm một xấp phong bì khá dày từ người phụ nữ đứng tuổi được cho là người nhà bệnh nhân.

Tạm đình chỉ nhân viên Bệnh viện K cầm một xấp "phong bì" dày của người bệnh ảnh 1

Hình ảnh được cắt ra từ đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhân viên

Bệnh viện K cầm một xấp "phong bì"  khá dày từ người bệnh

Theo hình ảnh được ghi trong đoạn video này, không những nhận phong bì mà người nữ cán bộ y tế còn hướng dẫn cho người được cho là người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho các bộ phận khác như gây mê, hồi sức, hậu phẫu… Ngay khi được đăng tải, đoạn video đã lập tức được chia sẻ, lan truyền với tốc độ chóng mặt, khiến dư luận bức xúc.

Trước tình trạng này, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Bệnh viện K phải khẩn trương xác minh sự việc, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc sai phạm (nếu có); công khai thông tin về kết quả kiểm tra, xác minh cho báo chí và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 9-6 tới.

Trả lời báo chí quanh vụ việc này, PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, ông đã nắm được thông tin về đoạn video và đã mời người gửi đoạn clip này đến bệnh viện làm việc nhưng người đó không đến. Mặt khác, dù chưa biết đoạn video này đúng hay sai nhưng ông đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế có trong đoạn video đó để xác minh làm rõ.

Tin cùng chuyên mục