Tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng?

ANTD.VN -Nhiều bằng chứng khoa học đã khẳng định, trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. 

Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu đã xác định choline là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với phụ nữ mang thai, sự phát triển của hệ thống thần kinh trung ương của thai nhi trong bụng mẹ.

Choline cũng rất cần thiết cho não, tủy sống, nhận thức và khả năng học tập. Phụ nữ mang thai nên bổ sung lượng cholin cao nhất trong 3 tháng giữa thai kỳ bởi giai đoạn này có liên quan đến kỹ năng ghi nhớ và thị giác ở trẻ sau này.

Ngoài ra, lượng canxi dồi dào trong trứng giúp cho việc phát triển khung xương của thai nhi, đồng thời các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho phụ nữ thời kì mang thai đang cần bổ sung sắt.