- 5 bệnh ung thư phụ nữ dễ mắc nhất
- Tập thể dục giảm nguy cơ mắc 5 bệnh nguy hiểm
- Chất béo lành mạnh giảm nguy cơ ung thư vú
Phụ nữ mang thai không nên ăn cá
Một nghiên cứu gần đây của Mỹ cho thấy, ăn 3-4 bữa cá (bao gồm cá ngừ) mỗi tuần trong khi mang thai có liên quan đến sự gia tăng chỉ số IQ của trẻ. Phụ nữ mang thai chỉ cần tránh ăn cá có hàm lượng thủy ngân cao như: cá kiếm, cá mập, cá thu và cá kình.
Áo ngực có gọng gây ung thư vú
Một số người vẫn cho rằng áo ngực có gọng có thể nén các hệ thống bạch huyết ở ngực, làm các độc tố tích tụ. Thực tế nghiên cứu đã chứng minh rằng áo ngực có gọng không gây nguy cơ ung thư vú.
Bẻ đốt ngón tay dẫn đến viêm khớp
Nếu bẻ đốt ngón tay không đau thì cũng không ảnh hưởng đến xương khớp. Nghiên cứu cho thấy những người có thói quen này không gia tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp so với những người khác.
Ăn đậu nành ảnh hưởng khả năng sinh sản
Các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy việc tiêu thụ đậu nành có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản do kích thích tố nữ, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy điều này xảy ra ở người. Trong thực tế, những phụ nữ bổ sung protein từ thực phẩm đậu nành và thực vật ít có khả năng có vấn đề về rụng trứng.