‘Syria sẽ đánh đuổi thành công tất cả các thế lực đế quốc, khủng bố ra khỏi lãnh thổ’

  • 20/04/2019 20:24
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng Thư ký Liên đoàn Thống nhất Thương mại khối Ả Rập, ông Ghassan Ghosn ngày 18-4 khẳng định, Syria, quốc gia đã từng chiến thắng cuộc xâm lược thuộc địa của Pháp, giờ đây đang hướng tới giải phóng lãnh thổ của mình lần thứ hai sau khi đánh đuổi thành công tất cả các thế lực đế quốc, xâm lược, khủng bố.

‘Syria sẽ đánh đuổi thành công tất cả các thế lực đế quốc, khủng bố ra khỏi lãnh thổ’ ảnh 1

Tổng Thư ký Liên đoàn Thống nhất Thương mại khối Ả Rập, ông Ghassan Ghosn

"Những gì đang xảy ra trong khu vực của chúng ta, đặc biệt là Syria, chính là việc sử dụng các phần tử khủng bố làm công cụ tạo áp lực cho các chiêu trò nhắm tới thế giới Ả Rập nói chung và Syria nói riêng", ông Ghosn nhấn mạnh, đồng thời khẳng định rằng, sự kiên định và hy sinh của người dân cũng như lực lượng vũ trang Damascus cùng sự thông minh trong đường lối lãnh đạo của các tướng, tá Syria đã ngăn cản được mọi âm mưu chống lại quốc gia Trung Đông này.

"Cao nguyên Golan chỉ có thể là lãnh thổ của quốc gia Ả Rập Syria, và khu vực này sẽ sớm được giải phóng. Tổng thống Mỹ Donald Trump hay ai khác đi chăng nữa cũng không thể có quyền chuyển tiếp vùng đất mà họ không sở hữu cho bất kỳ ai", ông Ghosn kết luận.

Những bình luận trên được Tổng Thư ký Liên đoàn Thống nhất Thương mại khối Ả Rập đưa ra, sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây công bố một tấm bản đồ Israel mới, cho thấy Cao nguyên Golan ở Syria trở thành một phần lãnh thổ của Israel.

Israel từng chiếm Cao nguyên Golan của Syria trong cuộc Chiến tranh 6 ngày năm 1967, và sau đó sáp nhập vào lãnh thổ nước này năm 1981 trong một động thái không được cộng đồng quốc tế cũng như Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc công nhận.

Theo SANA

Tin cùng chuyên mục