Syria phát hiện tòa nhà phiến quân dùng để tra tấn tù nhân ở đông Aleppo

ANTD.VN -Vào ngày 14-12, quân đội Syria đã phát hiện một tòa nhà của lực lượng nổi loạn, được chúng dùng để làm nơi tra tấn tù nhân, ở phía đông thành phố Aleppo.

Syria phát hiện tòa nhà phiến quân dùng để tra tấn tù nhân ở đông Aleppo ảnh 1

Syria phát hiện nơi tra tấn tù nhân của phiến quân ở đông Aleppo

Một đơn vị của quân đội Ả Rập Syria (SAA), trong một cuộc tuần tra truy quét các phần tử Hồi giáo cực đoan ra khỏi thành phố hôm 14-12, đã phát hiện một tòa nhà nằm giữa đống đổ nát, trong khu phố thuộc quận al-Jazmati, phía đông thành phố Aleppo, được cho là của quân nổi loạn. Chúng đã dùng tòa nhà này để làm nơi tra tấn tù nhân.

Khi khám xét tòa nhà, các binh sĩ chính phủ Damascus đã phát hiện rất nhiều vật dụng, biểu tượng của phiến quân bỏ lại như: lá cờ, máy gia công chế tạo vũ khí, cùng nhiều phương tiện, thiết bị được sử dụng cho mục đích tra tấn tù nhân.

Muhammad Hamud, một binh sĩ quân đội Syria cho biết: "Chúng tôi đã giải thoát cho khoảng 15 thường dân bị giam giữ trong khu nhà tù nam. Tại quận Qadi Askar còn có một khu nhà tù khác nữa, trong đó giam nhiều phụ nữ và nam giới”.

Một số trụ sở quân sự khác của lực lượng nổi loạn cũng được SAA phát hiện trong khi tuần tra qua các khu dân cư ở phía đông Aleppo thời gian gần đây, bao gồm cả một kho vũ khí cũ ở quận Bustan al-Basha.