Quân đội Syria phá hủy đường hầm bí mật của phiến quân Hồi giáo

  • 07/09/2016 09:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong một hoạt động chiến đấu để giành lại quyền kiểm soát đất nước, quân đội Syria đã phát hiện và phá hủy một đường hầm dài 500 mét của phiến quân Hồi giáo cực đoan.

Quân đội Syria phá hủy đường hầm bí mật của phiến quân Hồi giáo ảnh 1

Đường hầm của nhóm phiến quân Jaysh al-Islam đã bị quân đội Syria phát hiện và phá hủy

Theo nguồn tin, đường hầm được phiến quân Jaysh al-Islam sử dụng nằm ở Jobar, phía bắc Damascus, được trang bị đèn chiếu sáng, hệ thống thông gió, và đầy đủ trang thiết bị cần thiết phục vụ cho việc sinh hoạt và các hoạt động của nhóm khủng bố.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đã bí mật đào và sử dụng đường hầm dài khoảng 500m cho các cuộc tấn công và ẩn nấp, tránh hỏa lực pháo binh của quân đội Syria. Ngoài ra, nhóm khủng bố Jaysh al-Islam còn sử dụng đường hầm như tuyến đường tiếp vận phiến quân, vận chuyển vũ khí, đạn dược và lương thực thực phẩm.

Đường hầm này đã bị lực lượng quốc phòng quốc gia (NDF) được chính phủ hậu thuẫn phát hiện ra, khi họ đang tiến hành các hoạt động quân sự chống lại các nhóm khủng bố trong khu vực Đông Ghouta ở vùng nông thôn Damascus.

Lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đã giành lại được đường hầm từ phiến quân Hồi giáo sau một trận chiến đầy khó khăn. Sau đó, họ đã cho phá hủy đường hầm bằng cách kích nổ các quả bom đặt trong đó.

Được biết, Jaysh al-Islam là một trong hai nhóm phiến quân lớn ở Syria nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia và Qatar, và là một phần của liên minh lớn hơn được gọi là Mặt trận Hồi giáo.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục