Quân đội Syria phát hiện "thị trấn dưới lòng đất" của phiến quân ở Aleppo

  • 14/12/2016 10:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các binh sĩ quân đội Syria mới đây đã phát hiện ra một mạng lưới các đường hầm dưới lòng đất do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đào ở thành phố cổ Aleppo.

Quân đội Syria phát hiện "thị trấn dưới lòng đất" của phiến quân ở Aleppo ảnh 1

Quân đội Syria phát hiện "thị trấn dưới lòng đất” của phiến quân ở Aleppo

"Mạng lưới đường hầm rộng lớn giống như 'một thị trấn dưới lòng đất' với đầy đủ những thứ cần thiết, bao gồm điện, nước, phòng tắm, phòng tác chiến và các phòng chờ, được trang bị bằng các thiết bị chất lượng cao", một người lính quân đội Syria khi xâm nhập vào đường hầm này hôm 13-12 cho biết.

Theo nhiều nguồn tin, đường hầm có chiều dài khoảng 500 mét, chiều cao 2,5 - 3 mét, và rộng 2 mét. Những kẻ khủng bố đã phải sử dụng các máy móc, thiết bị hiện đại mới có thể đào được hệ thống đường hầm rộng lớn này.

Trước đó, vào sáng sớm 13-12, Trung tâm hòa giải các bên tham chiến của Nga ở Syria thông báo, quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã giải phóng hoàn toàn Aleppo khỏi sự kiểm soát của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Như vậy, cuộc chiến ở Aleppo, tâm điểm của một trong những cuộc nội chiến khốc liệt nhất với sự tham gia của các cường quốc, đã kết thúc với thắng lợi cho Tổng thống Syria al-Assad và Nga.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc (LHQ) Vitaly Churkin ngày 13-12 khẳng định, các hoạt động quân sự ở phía đông Aleppo đã kết thúc, quân đội chính phủ Syria đã tái lập kiểm soát ở những vùng cuối cùng mà trước đó từng do phiến quân chiếm giữ.

Lực lượng nổi dậy ở Aleppo đã chấp nhận chấm dứt đối đầu sau hơn 4 năm chiến đấu chống lại quân chính phủ.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục