Suýt mất mạng vì hành vi rồ dại của "người chồng" đồng tính

ANTĐ -Khi “người vợ” quyết định rời bỏ cuộc tình đồng tính để về quê lấy chồng. Trong nỗ lực níu kéo tình yêu, cô gái đóng vai “người chồng” đã có những hành vi rồ dại.

Hai cô gái chung sống như vợ chồng suốt 16 năm. Đến một ngày, “người vợ” quyết định rời bỏ cuộc tình đồng tính để về quê lấy chồng. Trong nỗ lực níu kéo tình yêu, cô gái đóng vai “người chồng” đã có những hành vi rồ dại.

16 năm trước, Lê Thị Kim H. (SN 1974, ở phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM) bắt đầu chung sống như vợ chồng với chị Lê Nguyệt Thơm (SN 1973, ở ấp Bình Lợi, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An). “Tổ ấm” của hai người tình đồng tính này là một nhà trọ ở ven Quốc lộ 13 (thuộc địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức), công cụ giúp họ mưu sinh là một xe bán hủ tíu nho nhỏ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thời gian thấm thoát trôi qua, dù thiếu thốn về vật chất và tiền bạc nhưng bù lại, họ luôn gần gũi chăm sóc nhau nên đều cảm thấy rất hạnh phúc. Thế nhưng, gần đây “người vợ” là chị Nguyệt Thơm hay có những phút giây ngồi tư lự một mình. Ngày 30/4/2011, sau khi dọn hàng và trở về nhà trọ, chị Nguyệt Thơm tâm sự với “chồng” Kim H. rằng chị muốn chia tay để về quê lấy chồng “xịn” rồi sinh con đẻ cái.

Sau giây phút sốc vì quá bất ngờ, Kim H. kiên quyết từ chối lời đề nghị chia tay của chị Nguyệt Thơm. Tuy nhiên, “người vợ” vẫn bỏ Kim H. mà đi.

16 năm ân tình sâu nặng khiến mỗi lần lủi thủi một mình dọn xe hủ tíu ra bán, Kim H. lại đau đáu nhớ về người tình bé nhỏ của mình. Đến lúc lý trí chịu thua tình cảm, Kim H. muối mặt tìm đến tận nhà Nguyệt Thơm ở ấp Bình Lợi, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Một lần, hai lần, ba lần... nhưng Kim H. chỉ gặp được mẹ chị Thơm và bà đều nói rằng: “Con tôi đi vắng”. Kim H. lần nào cũng xin địa chỉ, số điện thoại của chị Nguyệt Thơm nhưng đều bị “mẹ vợ” từ chối. Tuy vậy, cô ta vẫn không thôi ý định tìm kiếm “vợ” cũ.

Bộ luật Hình sự - Điều 103. Tội đe dọa giết người

1. Người nào đe dọa giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm: a) Đối với nhiều người; b) Đối với người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân; c) Đối với trẻ em; d) Để che giấu hoặc trốn tránh việc bị xử lý về một tội phạm khác.

Chiều ngày 6/9/2011, Kim H. lại mò đến nhà chị Nguyệt Thơm và mẹ chị Thơm lại trả lời: “Con tôi vắng nhà”. Nỗi nhớ tình cũ và sự bất lực đã trở thành cơn điên loạn khi Kim H. nổi cơn ghen vì nhìn thấy khung ảnh cưới của chị Nguyệt Thơm với chồng mới đặt trên tủ tivi.

Mất khả năng kiềm chế, Kim H. điên cuồng lao đến chụp lấy khung ảnh này, đập mạnh xuống bàn làm nó gẫy đôi. Sau đó, Kim H. còn đập phá một số đồ đạc để trên bàn. Cuối cùng, cô ta nhặt lấy tấm ảnh cưới của chị Nguyệt Thơm, cuộn tròn lại định đem đi. Thấy vậy, mẹ chị Thơm đã liều mình ôm giật Kim H. lại, hai bên xảy ra cãi vã kịch liệt. Liền sau đó, hàng xóm nhà chị Nguyệt Thơm ùa đến, báo công an đến đưa Kim H. về trụ sở.

Tại cơ quan công an, Kim H. trình bày: Dù Nguyệt Thơm đã bỏ đi nhưng Kim H. vẫn ngày ngày nhớ đến tình cũ. “Bây giờ tôi không còn gì để mất. Tôi quyết định “xử” cô ta (tức chị Nguyệt Thơm - PV) rồi tôi tự sát” - Kim H. lặp lại nhiều lần với cán bộ công an trực tiếp lấy lời khai.

Tuy Kim H. có lời lẽ đầy “mùi” đe dọa, khủng bố như vậy nhưng gia đình chị Nguyệt Thơm đã tỏ ra vị tha. Họ không yêu cầu Kim H. phải bồi thường gì và cũng không yêu cầu cơ quan công an xử lý hình sự hay xử phạt hành chính cô ta. Đáp lại, Kim H. vẫn một mức dọa dẫm sẽ không để cho Nguyệt Thơm được yên.

Được công an thả ra, Kim H. tiếp tục quay lại nhà Nguyệt Thơm hai lần với lý do tìm chùm chìa khóa đã đánh rơi. Lý do này dường như là giả tạo bởi khi đến nhà Nguyệt Thơm, Kim H. chỉ chăm chăm hỏi xem Thơm đang ở đâu. Như vậy, tới đây gia đình chị Nguyệt Thơm sẽ phải tiếp tục sống trong sợ hãi và có thể Kim H. sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về những hành vi dọa dẫm, quấy rối của mình nếu cô ta không kịp bình tâm và biết điểm dừng.