Suýt mất 300 triệu đồng vì nghe gọi zalo có hình ảnh người mặc đồ Cảnh sát

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Vợ chồng ông N.V.K (SN 1952) và bà N.T.L (SN 1954), trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội đã gửi thư cảm ơn đến Công an quận Tây Hồ và CAP Phú Thượng về việc kịp thời tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm cho người dân để không bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

8h30, ngày 19-4, CAP Phú Thượng tiếp nhận trình báo của ông K và bà L về việc có người gọi điện thoại tự giới thiệu là nhân viên mạng di động Vinaphone trao đổi với nội dung ông K sử dụng cước điện thoại hết 2 triệu đồng.

Ngay sau đó, có một người khác tự giới thiệu là cán bộ công an, gọi điện thoại sử dụng hình ảnh qua zalo, mặc quần áo cảnh sát thông báo số điện thoại của bà L hoạt động mua bán trái phép chất ma tuý và rửa tiền, yêu cầu bà L chuyển tiền để phục vụ điều tra.

Do quá lo sợ bà L đã bảo chồng mang 2 quyển sổ tiết kiệm trị giá 300 triệu để cùng ra ngân hàng rút và chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.

Tuy nhiên, do thời gian qua ông K luôn được Công an tuyên truyền cảnh giác về thủ đoạn lừa đảo qua mạng dạng tương tự và ông thường xuyên theo dõi các thông tin cảnh báo tội phạm trên fanpage Tuổi trẻ công an quận Tây Hồ nên đã biết đó là lừa đảo. Vì thế, ông K chở bà L ra trụ sở Công an phường trình báo để không dính bẫy của các đối tượng lừa đảo qua không gian mạng.