Cặp đôi cãi nhau tại sân bay, lộ đường dây lừa đảo kết hôn với người nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 20-4, Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng lừa kết hôn với người Trung Quốc để chiếm đoạt quà sính lễ.
Các đối tượng liên quan vụ an

Các đối tượng liên quan vụ an

Trước đó, vào ngày 28-3, tổ công tác của Công an huyện Sóc Sơn làm nhiệm vụ tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự tại Sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện 2 người đàn ông (quốc tịch Trung Quốc) đang tranh cãi với một người phụ nữ.

Qua kiểm tra, người phụ nữ là Lâm Minh Ngọc Đào (SN 2004) trú tại Cần Thơ. Còn 1 người đàn ông cung cấp giấy đăng ký kết hôn của mình với Đào. Người này cho biết trên đường về Trung Quốc để đăng ký kết hôn thì xảy ra mâu thuẫn giữa hai bên. Tiến hành xác minh tại địa phương nơi cư trú của Đào được biết không có việc Đào đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Thấy vụ việc có nhiều bất thường, Tổ công tác đã đưa cả 3 người về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, 2 người Trung Quốc đã tố giác Đào cùng một số người khác có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là tiền và quà sính lễ cưới vợ.

Tổng tài sản bị chiếm đoạt là hơn 300 triệu đồng, 19.000 Nhân dân tệ, 1 dây chuyền vàng trị giá khoảng 16 triệu đồng, 1 nhẫn vàng trị giá khoảng 3 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, Đào khai nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân, lại biết việc có người Trung Quốc muốn lấy vợ Việt Nam nên đã cùng với một số đối tượng đóng giả gia đình, làm giấy đăng ký kết hôn giả để gả cưới Đào cho người Trung Quốc. Mục đích của các đối tượng là chiếm đoạt tiền và quà sính lễ để cùng nhau ăn chia. Sau đó cô dâu sẽ bỏ trốn trên đường đi Trung Quốc.

Công an huyện Sóc Sơn đã huy động nhiều tổ công tác chia thành nhiều mũi xác minh các đối tượng liên quan tại các tỉnh phía Nam.

Sau hơn một tuần tập trung lực lượng điều tra, Công an huyện Sóc Sơn đã bắt giữ 4 đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gồm: Hoàng Thị Hoài Linh (SN 1997), trú tại: huyện Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Minh Ngọc Đào (SN 2004), trú tại tỉnh Cần Thơ, Lâm Nhã Trân (SN 2003) trú tại tỉnh Bạc Liêu, Nguyễn Hoàng Long (SN 1990), trú tại tỉnh Tiền Giang.

Hiện Công an huyện Sóc Sơn đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.