• Jordan xây kênh đào tỷ đô

  Jordan xây kênh đào tỷ đô

  ANTD.VN - Jordan ngày 28-11 công bố đã chọn được 5 tập đoàn quốc tế để xây dựng dự án kênh đào nối liền giữa Biển Đỏ và Biển Chết giai đoạn I. Dự án đầy tham vọng trị giá 1,1 tỷ USD này đã được ấp ủ trong hơn một thập kỷ qua, nhằm mục đích cung cấp lượng nước cần thiết cho Jordan, Israel và các vùng lãnh thổ Palestine.

 • Hỗ trợ HSSV trong thời gian thực hành bị tai nạn lao động

  Hỗ trợ HSSV trong thời gian thực hành bị tai nạn lao động

  ANTĐ - Bộ LĐ-TB&XH đang xây dựng dự thảo quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động, trong đó đề xuất việc hỗ trợ của cơ sở đào tạo đối với học sinh, sinh viên (HSSV) trong thời gian thực hành bị tai nạn lao động. 

 • Hơn 80% doanh nghiệp lạc quan về sản xuất, kinh doanh quý III

  Hơn 80% doanh nghiệp lạc quan về sản xuất, kinh doanh quý III

  ANTĐ - Tổng cục Thống kê cho biết, đánh giá về tình hình sản xuất, kinh doanh quý III-2015, có 80,1% doanh nghiệp cho rằng khả quan hơn và giữ ổn định so với quý II; 19,9% doanh nghiệp đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh quý này khó khăn hơn quý II. 

 • Mỹ cảnh báo Trung Quốc "chữa cháy" kinh tế quá gấp gáp

  Mỹ cảnh báo Trung Quốc "chữa cháy" kinh tế quá gấp gáp

  ANTĐ - Trưởng cố vấn kinh tế Nhà Trắng Jason Furman hôm 22-9 cho rằng Mỹ sẽ gây sức ép với Trung Quốc trong chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Mỹ, nhằm tránh những biện pháp “chữa cháy” nền kinh tế quá gấp gáp. 

 • Hãng hàng không của MH-370 bị phá sản “kỹ thuật”

  Hãng hàng không của MH-370 bị phá sản “kỹ thuật”

  ANTĐ - Giám đốc điều hành Christoph Mueller của hãng Malaysia Airlines vừa cho hay, hãng này đã bị “phá sản về mặt kỹ thuật”. Cùng với đó, vị giám đốc cũng công bố một chương trình tái cấu trúc và kế hoạch cắt giảm khoảng 6.000 việc làm.

 • Thủy sản biển đang cạn kiệt

  Thủy sản biển đang cạn kiệt

  ANTĐ - Tổng cục Thủy sản - Bộ NN&PTNT nhận định, nguồn lợi thủy sản trên biển đang bị cạn kiệt nhanh chóng và rõ rệt. 

 • Sức mua đang dần được cải thiện

  Sức mua đang dần được cải thiện

  ANTĐ - Ngày 24-6, Tổng cục Thống kê đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 và 6 tháng năm 2014. Theo đó, CPI 6 tháng đầu năm nay chỉ tăng 1,38%. Đây là mức tăng thấp nhất trong vòng 13 năm trở lại đây.

 • Đột phá ba trụ cột

  Đột phá ba trụ cột

  ANTĐ - Tổng cục Thống kê vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế quý 1-2014, cho thấy GDP tăng trưởng 4,96% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức cao nhất so với 3 quý gần đây. Trong đó, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 4,69%, dịch vụ tăng 5,95%; nông, lâm, thủy sản tăng 2,37%. Một trong những yếu tố đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của cả nước là nhờ sự tăng mạnh mẽ của một số địa phương, nhất là bứt phá của khu vực doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Xu hướng phục hồi của nền kinh tế khá rõ nét, nhưng “sức khỏe” kinh tế vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại.

 • Khơi dòng vốn tư nhân

  Khơi dòng vốn tư nhân

  ANTĐ - Trong nỗ lực tìm nguồn lực cho phát triển và thực hiện Mục tiêu thiên niên kỷ, Liên hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi các nước thành viên cần tập trung tìm kiếm nguồn tài chính tư nhân, thúc đẩy thương mại quốc tế để duy trì tăng trưởng và phát triển bền vững. 

 • Động lực tăng trưởng mới

  Động lực tăng trưởng mới

  ANTĐ - Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 21 đã chính thức khai mạc tại Bali, Indonesia trong nỗ lực tạo thêm những động lực mới cho tăng trưởng toàn cầu. 

 • Điều chỉnh tránh “giật cục”

  Điều chỉnh tránh “giật cục”

  ANTĐ - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 đã xác lập xu hướng tăng trở lại với mức tăng 0,27% so với tháng 6, song vẫn thuộc loại thấp so với CPI tháng 7 cùng kỳ 10 năm qua. Yếu tố quan trọng hàng đầu khiến CPI 7 tháng qua tăng thấp là do giá lương thực, thực phẩm đã giảm và tăng thấp trong thời gian khá dài. Chi tiêu cho lương thực, thực phẩm chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng chi tiêu dùng, nên tốc độ giảm giá 2 mặt hàng quan trọng này có tác động kéo CPI xuống theo, đồng thời liên quan đến thu nhập, sức mua của phần lớn dân cư. 

 • Standard & Poor's hạ xếp hạng tín nhiệm của Italia

  Standard & Poor's hạ xếp hạng tín nhiệm của Italia

  ANTĐ - Tổ chức Standard & Poor's của Mỹ vừa hạ xếp hạng tín nhiệm của Italia từ BBB+ xuống BBB, chỉ cao hơn 2 bậc so với mức xếp hạng không khuyến khích đầu tư, do lo ngại về đà suy giảm của nền kinh tế nước này. 

 • Kinh tế Trung Quốc lao dốc

  Kinh tế Trung Quốc lao dốc

  ANTĐ - Trước những dấu hiệu lao dốc rất rõ rệt của nền kinh tế từng giữ vai trò “quán quân tăng trưởng” của thế giới trong thời gian dài, Trung Quốc đang tính tới những cải cách mạnh mẽ nhằm kìm hãm tốc độ suy giảm kinh tế.

 • Cần giải pháp mạnh vực dậy nền kinh tế

  Cần giải pháp mạnh vực dậy nền kinh tế

  ANTĐ - Hôm qua, 22-5, Quốc hội đã thảo luận ở tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2012, triển khai kế hoạch những tháng đầu năm 2013. Nhiều ý kiến cho rằng, cần những giải pháp quyết liệt hơn nữa để đưa nền kinh tế thoát khỏi trì trệ.

 • Chỉ số giá cả nhiều mặt hàng tại Nhật giảm mạnh

  Chỉ số giá cả nhiều mặt hàng tại Nhật giảm mạnh

  ANTĐ - Tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản trong tháng đầu tiên của năm 2013 đã có sự suy giảm so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu sức mua trong thị trường quốc nội giảm ở tháng thứ 10 liên tiếp.