• Hơn 1.000 gia súc chết vì rét

  Hơn 1.000 gia súc chết vì rét

  ANTĐ - Những ngày qua, không khí lạnh tiếp tục tràn xuống làm cho nền nhiệt độ của Hà Giang giảm mạnh. Trời rét đậm, rét hại. Ở các xã biên giới của 3 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Xín Mần đã xuất hiện sương muối và băng giá, nhiệt độ ở mức thấp nhất có nơi dưới âm 1 độ C... 

 • Rét đậm, rét hại kéo dài hết tháng 12

  Rét đậm, rét hại kéo dài hết tháng 12

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường liên tục nên ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng. 

 • Miền Bắc đón Noel trong rét đậm

  Miền Bắc đón Noel trong rét đậm

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hiện nay khối không khí lạnh vẫn hoạt động mạnh và có khả năng được tăng cường thêm trong các ngày 26 và 27-12. Vì  vậy, tình trạng rét đậm, rét hại ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có khả năng kéo dài đến ngày 28 và 29-12.

 • Bắc bộ rét hại bao phủ diện rộng

  Bắc bộ rét hại bao phủ diện rộng

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hiện tại khối không khí lạnh vẫn đang hoạt động mạnh và liên tục được bổ sung, vì thế trong vài ba ngày tới ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng; ở các tỉnh vùng núi phía Bắc cần đề phòng băng giá và sương muối. Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ nhiệt độ thấp nhất về đêm ở mức 8-9 độ C, ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất từ 18-19 độ C. 

 • Rét đậm, rét hại kéo dài 3-5 ngày nữa

  Rét đậm, rét hại kéo dài 3-5 ngày nữa

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh, trong 5 ngày vừa qua (từ 15 đến 19-12), các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng. 

 • Sương muối phủ trắng Lào Cai

  Sương muối phủ trắng Lào Cai

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh khô có cường độ mạnh, nhiều địa phương vùng núi tỉnh Lào Cai như Y Tý (Bát Xát), các xã vùng cao huyện Bắc Hà và Sa Pa vẫn có hiện tượng sương muối, càng lên cao cường độ sương muối càng nặng. 

 • Thời tiết dịp Tết Nguyên đán khá thuận lợi

  Thời tiết dịp Tết Nguyên đán khá thuận lợi

  ANTĐ - Sau những ngày chìm trong giá rét, thời tiết miền Bắc đang ấm dần. Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới, thời tiết sẽ diễn biến như thế nào? Xung quanh vấn đề này, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đã trao đổi với An ninh Thủ đô.

 • Miền Bắc đón Giáng sinh trong giá rét

  Miền Bắc đón Giáng sinh trong giá rét

  ANTĐ - Khoảng gần sáng và trong ngày mai 24-12, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết.

 • Miền Bắc đón mùa đông lạnh

  Miền Bắc đón mùa đông lạnh

  ANTĐ - Trái với nhận định được đưa ra hồi đầu mùa: Năm nay mùa đông sẽ ấm áp hơn, nhận định bổ sung mới nhất của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho thấy, mùa đông năm nay, Bắc bộ sẽ lạnh hơn. Trả lời cho sự thay đổi này, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm DBKTTV Trung ương đã có cuộc trao đổi với PV ANTĐ.

 • Sa Pa về sát 0 độ C, cực lạnh, nhưng chưa có tuyết

  Sa Pa về sát 0 độ C, cực lạnh, nhưng chưa có tuyết

  ANTĐ - Đó là nhận định của KS Lưu Minh Hải, Phó giám đốc trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn tỉnh Lào Cai vào hồi 17h30 chiều 11/12 sau khi có thông tin thị trấn Sa Pa lạnh 1,8 độ C vào sáng cùng ngày và buổi trưa ở đây vẫn lạnh 4,5 độ C.

 • Nhiệt độ miền Bắc nhiều nơi giảm sâu

  Nhiệt độ miền Bắc nhiều nơi giảm sâu

  (ANTĐ) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm qua 11-12, các trạm khí tượng trong khu vực Lào Cai quan trắc được nhiệt độ giảm sâu, vùng thấp bình quân 12 độ C, vùng cao xuống tới 7 độ C.