• Giữa mùa dịch, 2 nam thanh niên mang súng tự chế đi bắn chim

  Giữa mùa dịch, 2 nam thanh niên mang súng tự chế đi bắn chim

  ANTD.VN - Cùng với vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 17 của UBND TP, hai nam thanh niên còn mang theo một khẩu súng săn để đi... bắn chim. Vụ việc đã được chuyển về Đội Cảnh sát hình sự CAH Mỹ Đức điều tra xử lý.

 • Công dân không có quyền sở hữu súng thể thao và súng săn

  Công dân không có quyền sở hữu súng thể thao và súng săn

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Xin hỏi luật sư, pháp luật quy định về việc sử dụng súng thể thao và súng săn bắn như thế nào? Cần những điều kiện gì để được sử dụng các loại súng này một cách hợp pháp? Đoàn Trọng Kha (Hà Nội)

 • Đang đứng hóng mát, vô tình “xơi” đạn ghém

  Đang đứng hóng mát, vô tình “xơi” đạn ghém

  ANTĐ - Đi đến điểm hẹn nhưng không thấy đối tượng cần giải quyết mâu thuẫn, Dương Văn Tiệp, “tức Tiệp Khởi”, SN 1991, HKTT ở Văn Lâm, Hưng Yên đã trút giận nhầm vào một người dân thường khiến nạn nhân bị thương nặng.

 • Dùng súng tự chế, bắn thẳng mặt bà chủ cửa hàng tạp hóa

  Dùng súng tự chế, bắn thẳng mặt bà chủ cửa hàng tạp hóa

  ANTĐ -Những năm gần đây, Krông Năng là 1 trong 5 địa bàn huyện của tỉnh Đắk Lắk tiềm ẩn và nảy sinh nhiều vấn đề về súng săn, súng tự chế. Trước thực trạng đó, thời gian qua, công an các xã và công an huyện Krông Năng đã tăng cường việc phát hiện thu gom các loại súng săn, súng tự chế nhằm góp phần ngăn ngừa các vụ việc vi phạm về an ninh trật tự xã hội. 

 • Nhóm côn đồ giải quyết mâu thuẫn bằng súng lĩnh án

  Nhóm côn đồ giải quyết mâu thuẫn bằng súng lĩnh án

  ANTĐ - Ngày 6-8, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Vũ Đức Văn (SN 1987, trú tỉnh Đồng Nai), Hồ Quang Hiệp (SN 1971, trú tại TP Hà Tĩnh), Nguyễn Trường Phương (SN 1984, trú tỉnh Vinh Phúc), Lê Anh Tuấn (SN 1995), Cao Thế Vũ (SN 1997) và Dương Văn Đức (SN 1997) đều trú huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, về tội “giết người”.

 • Trộm súng, bắn vợ trọng thương vì nghi ngoại tình

  Trộm súng, bắn vợ trọng thương vì nghi ngoại tình

  ANTĐ - Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Lai Châu cho biết đang tiếp tục phối hợp với CAH Sìn Hồ khẩn trương truy tìm đối tượng Tẩn Bỉnh (25 tuổi, trú tại bản U Ma, xã Thum Lũm, huyện Mường Tè) về hành vi giết người. 

 • Đi săn, bắn nhầm anh họ vì tưởng là… sóc

  Đi săn, bắn nhầm anh họ vì tưởng là… sóc

  ANTĐ - Ngày 19-11, Đồn công an Dào San, Phong Thổ (Lai Châu) cho biết vừa triệu tập Lý Phủ Duần (32 tuổi, trú tại bản Ma Can, xã Dào San, Phong Thổ) để làm rõ vụ việc dùng súng tự chế bắn anh Lý Diếu Phìn (36 tuổi cùng trú tại địa chỉ trên) khiến anh Phìn tử vong.

 • Con rể dùng súng tự chế bắn chết mẹ vợ

  Con rể dùng súng tự chế bắn chết mẹ vợ

  ANTĐ - Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Lai Châu cho biết vừa lập biên bản, bắt quả tang đối với Vàng A Nủ, 22 tuổi, trú tại bản Sểnh Sảng A, xã Dào San, huyện Phong Thổ về hành vi giết người. Nạn nhân là bà Sùng Thị Sâu, 50 tuổi, trú tại bản Trung Chải, xã Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ.

 • Nổ súng vào đầu hàng xóm do nhầm là...sóc

  Nổ súng vào đầu hàng xóm do nhầm là...sóc

  ANTĐ - CAH Mường Tè (Lai Châu) cho biết, vừa bắt đối tượng Vàng Phí Chu (37 tuổi, trú tại xã Can Hồ, huyện Mường Tè) về hành vi vô ý giết người. Nạn nhân là anh Lỳ Gió Po, người ở cùng bản.

 • Luôn nhìn vào mặt tích cực

  Luôn nhìn vào mặt tích cực

  ANTĐ - Một ngày nọ, vua và người bạn thân từ thời thơ ấu của mình cùng đoàn tuỳ tùng thực hiện chuyến săn bắn trong rừng sâu. Như thường lệ, người bạn chuẩn bị súng săn cho nhà vua. Nhưng lần này anh đã lắp sai bộ phận nào đó của khẩu súng và chuyện không may đã xảy ra, trong khi nhà vua  thử súng, viên đạn bay ra làm cụt ngón tay cái của nhà vua. Chứng kiến sự việc, người bạn lại thốt lên “Đây là điều tốt!” khiến cho nhà vua tức điên lên, sai cận thần bắt ngay người bạn của mình tống vào ngục. 

 • Không biết mình là ai

  Không biết mình là ai

  ANTĐ - Một con khỉ đi kiếm ăn, tình cờ phát hiện một khẩu súng săn đã cũ bị vứt lại trong túp lều cỏ để hoang. 

 • Hành lang pháp lý quan trọng

  Hành lang pháp lý quan trọng

  ANTĐ - Với những nội dung mới, thể chế hóa và hoàn thiện hơn qui định trong lĩnh vực quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT), Pháp lệnh số 16/2011 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về quản lý VK, VLN, CCHT có hiệu lực từ 1-1-2012 đã tạo hành lang pháp lý quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT nói chung và công tác phòng chống tội phạm nói riêng trong tình hình mới…

 • Tăng cường đảm bảo giao thông trật tự địa bàn TP.Việt Trì

  Tăng cường đảm bảo giao thông trật tự địa bàn TP.Việt Trì

  ANTĐ - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quân thực hiện kế hoạch làm điểm phối hợp giữa Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát cơ động và Công an thành phố Việt Trì trong công tác tuần tra kiểm soát (TTKS), xử lý vi phạm về TTATGT, TTXH trên địa bàn thành phố Việt Trì.

 • Sự thật chuyện ông chủ Cà phê Thu Hà bị cướp bắn chết

  Sự thật chuyện ông chủ Cà phê Thu Hà bị cướp bắn chết

  ANTĐ - Một người đàn ông bị bắn chết trong rẫy giáp với rẫy cà phê Thu Hà được truyền miệng “tam sao thất bản”, thành: một người đàn ông chết trong rẫy cà phê Thu Hà, sau đó lại thành ông chủ Cà phê Thu Hà bị cướp bắn chết.