Nhóm côn đồ giải quyết mâu thuẫn bằng súng lĩnh án

  • 07/08/2014 16:25
  • 0 bình luận
  • Khánh Trình – Gia Khánh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-8, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Vũ Đức Văn (SN 1987, trú tỉnh Đồng Nai), Hồ Quang Hiệp (SN 1971, trú tại TP Hà Tĩnh), Nguyễn Trường Phương (SN 1984, trú tỉnh Vinh Phúc), Lê Anh Tuấn (SN 1995), Cao Thế Vũ (SN 1997) và Dương Văn Đức (SN 1997) đều trú huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, về tội “giết người”.
Theo cáo trạng của VKSND Hà Tĩnh, do có mâu thuẫn từ trước nên khoảng 19h30, ngày 3-12-2013, Nguyễn Văn Hạnh (Hạnh cò) rủ một nhóm người đi trên 3 xe ô tô đến trước lán của Vũ Đức Văn ở khu vực gần đường Quốc lộ 1B, thuộc địa phận xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, để giải quyết mâu thuẫn. Khi nhóm của Hạnh vừa đến thì bị Văn dùng súng săn bắn một phát về phía những người này. Nghe tiếng súng nổ, Hạnh cùng cả nhóm lên xe bỏ chạy.

Văn quay về lán rồi bảo Hồ Quang Hiệp dùng xe ô tô BKS 38A – 040.16 chở Văn cùng với Cao Thế Vũ, Dương Văn Đức, Lê Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Trường Giang, Nguyễn Hoàng Phương cầm theo súng săn, hung khí đi tìm nhóm của Hạnh. Khi đến khu vực đường Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Kỳ Long, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, thì phát hiện có một xe ô tô 16 chỗ chở nhóm của Hạnh, nên Văn bảo Hiệp điều khiển cho xe quay lại.

Nhóm côn đồ giải quyết mâu thuẫn bằng súng lĩnh án ảnh 1
Các đối tượng tại phiên tòa xét xử


Khi hai xe đối đầu nhau, cách khoảng 5-10m thì dừng lại, một số người trên xe của Hạnh mở cửa xe cầm theo ống tuýp nước nhảy xuống, thì Văn dùng súng bắn một phát về phía nhóm người của Hạnh. Nghe tiếng súng nổ nhóm người của Hạnh quay trở lại, chạy lên xe ô tô, Văn tiếp tục dùng súng bắn tiếp phát súng thứ hai về phía xe của Nguyễn Văn Hạnh. Sau đó Hiệp điều khiển xe chở cả nhóm của Văn quay về lán ngủ. Hậu quả phát súng của Văn đã làm Hồ Đức Hiếu, 1 đối tượng trong nhóm của Hạnh bị trúng đạn ở hàm, giám định thương tật 12,7 %. 

Với những hành vị nói trên, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt: Vũ Đức Văn 8 năm tù giam; Hồ Quang Hiệp 4 năm tù giam; Lê Anh Tuấn 4 năm tù giam; Nguyễn Trường Phương 3 năm tù giam; Cao Thế Vũ và Dương Văn Đức mỗi bị cáo phải chịu 2 năm tù giam. Đồng thời buộc các bị cáo phải bồi thường cho bị hại tổng số tiền 49 triệu đồng. Riêng 2 đối tượng Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Trường Giang sau khi gây án đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã tiếp tục truy bắt để xử lý theo pháp luật.

Tin cùng chuyên mục