Sức mạnh của niềm tin

ANTD.VN - Lên 10 tuổi, cô bé Angela bị mắc một căn bệnh hiếm gặp làm suy nhược toàn bộ hệ thần kinh và khiến cho cô bé gần như bị liệt, không thể đi lại được và các cử động khác cũng rất khó khăn và đau đớn. 

Các bác sỹ nói với bố mẹ Angela rằng khả năng cô bé phải ngồi xe lăn đến suốt đời là 90%, còn 10% là do kỳ tích, mà kỳ tích thì đâu phải lúc nào cũng xảy ra, điều này khiến cho bố mẹ cô bé suy sụp nhưng Angela thì  luôn tin rằng mình chỉ bị đau chân một thời gian ngắn nữa thôi, sau đó sẽ có thể cử động lại như bình thường và trở lại trường với các bạn. Nằm trên giường bệnh nhưng gặp bất kỳ ai cô bé đều nói rằng cô sắp hồi phục, ai nghe xong cũng lén quay đi và rơi nước mắt vì tội nghiệp cho cô bé.

Năm sau, Angela được bố mẹ chuyển tới một bệnh viện lớn hơn ở San Francisco Bay, chuyên phục hồi chức năng khiến cô bé rất vui mừng và niềm tin mình sắp trở lại bình thường ngày một lớn hơn.

Ở đây, các chuyên gia đã áp dụng tất cả các phương pháp trị liệu và hồi phục chức năng tốt nhất cho cô bé, mặc dù biết trường hợp của Angela là rất khó nhưng dường như các chuyên gia và bác sỹ, y tá đều cảm phục tinh thần không bị khuất phục và niềm tin của cô bé, vì thế họ dạy cho Angela cách tưởng tượng.

 Họ dạy cho cô bé, mỗi phút mỗi giây tưởng tượng ra mình đang đi lại như một người bình thường bởi nếu việc trị liệu không mang lại kết quả cũng giúp cho cô bé có thêm niềm hy vọng và là một việc làm tích cực cho cô bé không còn thời gian để buồn.

Và ngoài việc sẵn sàng thử những bài tập trị liệu khó khăn và đau đớn nhất như các bài tập trong bể nước, nắn xương, xoa bóp và các bài tập thể dục… Angela còn làm rất tốt việc tưởng tượng mình đang đi lại và cử động như những người bình thường.

Một ngày, khi cô bé đang vịn 2 thanh xà ngang trong phòng tập để lết đôi chân bất động của mình tập đi và tưởng tượng mình đang đi được thì dường như có một điều kỳ diệu xảy ra, cái thanh xà ngang chuyển động, kéo theo cô bé và Angela hét lên: “Mọi người hãy nhìn xem, cháu đã làm được rồi, cháu đang chuyển động, cháu đang đi được rồi”.

Lúc ấy, cả bệnh viện ai cũng đều đang la hét và tìm chỗ trú bởi đó là một cơn động đất đang xảy ra nhưng khi nó qua rồi không ai nói với Angela điều đó, họ tin những điều cô bé nói về việc cô bé đã đi được.

Ba năm sau, Angela trở lại trường học, trên đôi chân của chính mình, không xe đẩy cũng không cần ai dìu bước. Cô bé đã tự tạo nên kỳ tích cho mình. Quả thật, niềm tin vững chắc tạo nên quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thậm chí là những điều không tưởng, niềm tin có sức mạnh vô cùng.