Sử dụng thực phẩm lên men làm giảm chứng lo âu

ANTĐ - Một nghiên cứu dựa trên khảo sát ở hơn 700 người được công bố trên Tạp chí Psychiatry Research cho thấy, thực phẩm lên men có chứa Probiotics (hoặc có tiềm năng chứa Probiotics) và hoạt tính sinh học Peptide có thể làm giảm triệu chứng lo âu do áp lực xã hội mang tới.

Sử dụng thực phẩm lên men làm giảm chứng lo âu  ảnh 1

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã cung cấp cho sinh viên tham gia trả lời bảng câu hỏi xem xét về mức độ lo lắng, rối loạn thần kinh và các đặc điểm khác. Người tham gia nghiên cứu cũng được hỏi về thói quen ăn uống, sử dụng bao nhiêu thực phẩm lên men trong một tháng.

Những thực phẩm này gồm: sữa chua, Kefir (sữa bò lên men), sữa đậu nành, súp miso, dưa cải bắp, chocolate đen, các loại nước ép tảo, dưa chua và kim chi. Bảng câu hỏi cũng điều tra người tham gia về lượng tiêu thụ rau quả, tình hình tập luyện mỗi ngày bên cạnh việc ăn uống thực phẩm lên men. Nghiên cứu đã phát hiện ra, những sinh viên có nguy cơ loạn thần nếu ăn nhiều thực phẩm lên men thì những lo âu từ áp lực xã hội mang đến là rất thấp.

TS.PGS Tâm lý học Matthew Hilimire, trường ĐH William & Mary, tác giả nghiên cứu cho biết: “Hơi ngạc nhiên” về phát hiện được công bố. Trong nghiên cứu của TS.PGS Tâm lý học Matthew Hilimire cũng không giải thích được tại sao thực thẩm lên men chứa Probiotics lại có tác dụng giảm lo âu mà chỉ biết giữa chúng có mối liên quan với nhau - TS.PGS Tâm lý học Matthew Hilimire cũng chỉ ra rằng, từ kết quả nghiên cứu của ông cho thấy, chỉ cần ăn nhiều thực phẩm lên men có chứa Probiotics có thể giúp giảm triệu chứng lo âu dù không chữa khỏi bệnh hoàn toàn.