Sống khỏe nhờ không nói dối

  • 07/08/2012 23:45
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTĐ - Để cơ thể khỏe mạnh chúng ta đều biết nên ăn nhiều trái cây, rau xanh, tập thể dục thường xuyên, nhưng có một điều mà ít người biết là không nói dối cũng tốt cho sức khỏe.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, lợi ích sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần của việc giảm tình trạng nói dối hàng ngày. 110 người tham gia trong nghiên cứu có độ tuổi từ 18-71 không phân biệt giới tính, sắc tộc và thu nhập cá nhân, trong đó 55 người được đề nghị không nói dối trong 10 tuần, trong khi 55 người còn lại không được kiểm soát việc nói dối. Và kết quả cho thấy những người nói dối cảm thấy đau đầu, viêm họng, lo lắng và gặp các vấn đề khác về sức khỏe hơn so với những người không nói dối.

“Tôi nghĩ rằng nói dối có thể gây ra rất nhiều căng thẳng cho con người, làm tăng thêm sự lo lắng và thậm chí là trầm cảm”, Tiến sĩ Bryan Bruno, khoa Tâm thần học tại bệnh viện Lenox Hill, New York (Mỹ) cho biết. Ông cũng nhấn mạnh, nói dối ít không chỉ tốt cho các mối quan hệ mà còn tốt với sức khỏe bản thân mỗi người.

Các nhà khoa học cho biết, những lời nói dối một cách trắng trợn là sự dối trá cần phải tránh. 

(Theo Healthday)

Tin cùng chuyên mục