• Mỹ điều hàng trăm binh sĩ trở lại Somalia

  Mỹ điều hàng trăm binh sĩ trở lại Somalia

  ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đồng ý điều hàng trăm binh sĩ trở lại Somalia, đảo ngược quyết định được thực hiện vào cuối năm 2020 của người tiền nhiệm Donald Trump.

 • Đánh bom xe ở Somalia, 39 người chết

  Đánh bom xe ở Somalia, 39 người chết

  ANTD.VN - Một vụ đánh bom xe đã xảy ra tại một khu chợ ở quận Wadajir, phía tây Thủ đô Mogadishu, Somalia cuối tuần qua, khiến 39 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi Somalia bầu ra Tổng thống mới. 

 • Somalia: Bom xe phát nổ, 11 người thiệt mạng

  Somalia: Bom xe phát nổ, 11 người thiệt mạng

  ANTD.VN - Ít nhất 11 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ đánh bom xe tại một chốt kiểm tra của cảnh sát gần một khu chợ sầm uất ở quận Waberi, Thủ đô Mogadishu, Somalia vào cuối tuần qua. 

 • Nạn đói đe dọa Somalia

  Nạn đói đe dọa Somalia

  ANTĐ - Hàng triệu người dân quốc gia Somalia nghèo khó bậc nhất ở châu Phi đang có nguy cơ chết đói nếu không nhận được trợ cấp lương thực khẩn cấp.

 • Nhật Bản lên kế hoạch tập trận chung với NATO

  Nhật Bản lên kế hoạch tập trận chung với NATO

  ANTĐ - Người đứng đầu lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) cho biết, ông đang cố gắng sắp xếp cuộc tập trận chung đầu tiên giữa MSDF và các đơn vị NATO hiện đang tham gia hoạt động chống cướp biển ngoài khơi bờ biển Somalia.

 • Somalia báo động về làn sóng tấn công khủng bố

  Somalia báo động về làn sóng tấn công khủng bố

  ANTĐ - Chính phủ Somalia hôm qua (6-9) cảnh báo nhóm phiến quân Al-Shebab có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda đang chuẩn bị tiến hành tấn công khủng bố, nhằm trả đũa việc thủ lĩnh của nhóm này bị tiêu diệt trong một đợt không kích của máy bay Mỹ vừa qua.

 • Mỹ có nữ đô đốc Hải quân bốn sao đầu tiên

  Mỹ có nữ đô đốc Hải quân bốn sao đầu tiên

  ANTĐ - Hải quân Mỹ vừa đề bạt bà Michelle Howard trở thành nữ Đô đốc và thăng cấp bậc hàm 4 sao cho bà. Theo thông tin từ Nhà Trắng, sự kiện này khiến bà Michelle Howard trở thành nữ sĩ quan 4 sao đầu tiên trong 236 năm lịch sử của lực lượng Hải quân Mỹ.

 • Chưa thể bỏ “chiếc khiên đại dương”

  Chưa thể bỏ “chiếc khiên đại dương”

  ANTĐ - NATO sẽ tiếp tục chiến dịch “Chiếc khiên đại dương” chống cướp biển ở Ấn Độ Dương bởi cho rằng cướp biển vẫn là một mối đe dọa đối với an toàn và an ninh hàng hải ở đại dương này.

 • Pháp tăng cường bảo vệ tàu hàng

  Pháp tăng cường bảo vệ tàu hàng

  ANTĐ - Pháp sẽ cho triển khai các đội bảo vệ có trang bị vũ khí hộ tống các tàu hàng để chống cướp biển, Thủ tướng Pháp Jean-Marc Ayrault khẳng định như vậy hôm qua 3-12.

 • Bị Al-Shabaab bắn trả, đặc nhiệm tinh nhuệ Mỹ phải rút lui

  Bị Al-Shabaab bắn trả, đặc nhiệm tinh nhuệ Mỹ phải rút lui

  ANTĐ - Lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của Hải quân Mỹ (SEAL) đã buộc phải rút lui do gặp phải sự chống trả quyết liệt sau khi họ đột kích vào thành trì của nhóm phiến quân Al-Shabaab có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al Qaeda ở miền Nam Somalia.

 • Chìm tàu ngoài khơi Italia, 94 người tị nạn thiệt mạng

  Chìm tàu ngoài khơi Italia, 94 người tị nạn thiệt mạng

  ANTĐ - Ngày 3-10, một chiếc tàu chở khoảng 500 người tị nạn từ châu Phi đã bất ngờ bốc cháy và chìm ngoài khơi đảo Lampedusa, miền Nam Italia, khiến ít nhất 94 người thiệt mạng và hàng trăm người khác mất tích.

 • Nairobi vẫn chưa im tiếng súng

  Nairobi vẫn chưa im tiếng súng

  ANTĐ - Hôm qua 24-9, chiến dịch giải cứu con tin tại Kenya đã bước sang ngày thứ tư khi lực lượng an ninh nước này tiếp tục đụng độ dữ dội với các tay súng thuộc nhóm phiến quân Al-Shabaab cố thủ bên trong trung tâm thương mại Westgate ở Thủ đô Nairobi. 

 • Thiệt hại 18 tỷ USD vì cướp biển Somalia

  Thiệt hại 18 tỷ USD vì cướp biển Somalia

  ANTĐ - Theo báo cáo mang tên “Pirates of Somalia: Ending the Threat, Rebuilding a Nation” (tạm dịch: Cướp biển Somalia: đẩy lùi đe dọa, tái thiết đất nước) được Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố mới đây tại Thủ đô Somali, Mogadishu, nạn cướp biển vẫn gây thiệt hại đến nền kinh tế toàn cầu ước tính khoảng 18 tỷ USD. 

 • Chính phủ Nhật Bản thông qua dự thảo luật bảo vệ tàu thuyền

  Chính phủ Nhật Bản thông qua dự thảo luật bảo vệ tàu thuyền

  ANTĐ - Ngày 5-4, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua một dự luật mà theo đó không chỉ các thủy thủ của nước này mà các nhân viên an ninh nước ngoài làm việc trên các tàu thuyền có treo cờ Nhật có thể dùng vũ khí để bảo vệ các tàu này tránh khỏi cướp biển đặc biệt là ngoài khơi vùng biển Somalia.