Ít nhất 10 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom ở Kenya

  • 18/05/2014 11:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong 2 vụ nổ ở trung tâm thành phố Nairobi vào thứ 6 (16/5), trung tâm đối phó thảm hoạ quốc gia Kenya cho biết qua Twitter.

Khoảng 76 người đã bị thương trong vụ nổ xảy ra ở chợ Gikomba và trên một chiếc xe buýt công cộng.

Ít nhất 10 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom ở Kenya ảnh 1

Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta đã bày tỏ lòng thương tiếc của mình với những người bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

Vụ nổ diễn ra sau khi Mỹ, Úc và Anh ra cảnh báo cho khách du lịch ở các nước châu Phi vào thứ 5 (15/5) do lo ngại nguy cơ khủng bố.

Chính quyền Kenya đã miêu tả việc cảnh báo này như một “hành động không thân thiện” và cho biết an ninh là điều tối quan trọng.

“Chủ nghĩa khủng bố không phải là một tội ác được sinh ra ở Kenya, nó là một hiện tượng trên toàn thế giới”, tổng thống Kenya nói trong bài phát biểu về 2 vụ nổ trấn động trung tâm thành phố.

Ít nhất 10 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom ở Kenya ảnh 2

Lực lượng quân đội Kenya đã được triển khai đến Somalia vào năm 2011 để chiến đấu với Al-Shabaab,  tổ chức khủng bố bị buộc tội đã bắt cóc nhiều khách du lịch ở vùng duyên hải. Để đáp trả, tổ chức khủng bố này đã tiền hành nhiều cuộc tấn công đẫm máu. Năm ngoái, những tay súng khủng bố đã càn quét trung tâm mua sắm Westgate ở Nairobi và bắt giữ những người đang mua sắm trong nhiều ngày. Ít nhất 67 người đã thiệt mạng.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục