• Giảm tiêm vaccine, dịch bệnh có nguy cơ bùng phát

  Giảm tiêm vaccine, dịch bệnh có nguy cơ bùng phát

  ANTD.VN - Ngày 28-8, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc quản lý đối tượng tiêm chủng và tăng cường phòng, chống bệnh trong tiêm chủng mở rộng. 

 • Khoa Nhi - Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội: Đáp ứng tốt lượng bệnh nhi tăng do thời tiết

  Khoa Nhi - Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội: Đáp ứng tốt lượng bệnh nhi tăng do thời tiết

  ANTĐ - Những ngày trời trở rét kèm theo mưa nhỏ, số lượng bệnh nhi vào nhập viện Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội luôn đông. Đến sáng 15-1, Khoa Nhi của bệnh viện đang có 60 trẻ nằm điều trị, chủ yếu mắc các bệnh viêm đường hô hấp, viêm phế quản… Với một số cháu bị quai bị, tay chân miệng, sởi, khoa đã bố trí riêng một phòng cho những trẻ đó, tránh lây lan sang các cháu khác. 

 • Khan hiếm vaccine dịch vụ

  Khan hiếm vaccine dịch vụ

  ANTĐ - Tình trạng khan hiếm vaccine dịch vụ, đặc biệt là vaccine “5 trong 1” và “6 trong 1” tại Hà Nội đã kéo dài gần 1 năm nay. Dự kiến, phải đến đầu tháng 11-2015 tới đây mới có những liều vaccine “5 trong 1” dịch vụ được đưa ra thị trường. 

 • Việt Nam sẽ loại trừ bệnh sởi vào năm 2017

  Việt Nam sẽ loại trừ bệnh sởi vào năm 2017

  ANTĐ - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi - rubella trong tiêm chủng mở rộng năm 2014 - 2015, diễn ra sáng 7-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, ngành y tế quyết tâm tiến tới loại trừ bệnh sởi và khống chế bệnh rubella theo mục tiêu của Tổ chức Y tế thế giới vào năm 2017.

 • Sẽ tiêm miễn phí vaccine sởi - rubella cho 2 triệu phụ nữ

  Sẽ tiêm miễn phí vaccine sởi - rubella cho 2 triệu phụ nữ

  ANTĐ - Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella quy mô lớn nhất từ trước đến nay cho 25 triệu trẻ em 1-14 tuổi trên cả nước đã sắp hoàn thành. Đến nay số vaccine dự trù cho chiến dịch này còn lại khoảng 3 triệu liều. Toàn bộ số vaccine này sẽ được dùng để tiêm miễn phí cho khoảng 2 triệu phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15-35 tuổi). 

 • Gia tăng nhiều dịch bệnh

  Gia tăng nhiều dịch bệnh

  ANTĐ - Theo báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh trong tuần qua (từ 9 đến 15-3) của Sở Y tế Hà Nội, toàn thành phố đã ghi nhận thêm 3 trường hợp sốt xuất huyết (SXH), 49 ca tay chân miệng (TCM), 9 trường hợp sốt phát ban dạng sởi. 

 • Vaccine tiêm chủng mở rộng của Việt Nam an toàn

  Vaccine tiêm chủng mở rộng của Việt Nam an toàn

  ANTĐ - Ngày 16-3, trả lời báo chí liên quan đến công tác tiêm chủng mở rộng của Việt Nam, ông Kohei Todak - Chuyên gia Tổ chức y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam khẳng định, tất cả các loại vaccine đang sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đều đã được kiểm nghiệm, đảm bảo chất lượng và an toàn.

 • Kiểm soát hàng ngày số học sinh nghỉ ốm

  Kiểm soát hàng ngày số học sinh nghỉ ốm

  ANTĐ - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa yêu cầu các trường học tăng cường kiểm soát dịch, bệnh mùa xuân - hè, tuyệt đối không được chủ quan trước diễn biến của bệnh dịch, đặc biệt là bệnh sởi. 

 • Thành lập 11 đoàn kiểm tra công tác tiêm chủng

  Thành lập 11 đoàn kiểm tra công tác tiêm chủng

  ANTĐ - Trước tình hình khan hiếm vaccine dịch vụ trong khi nhiều người dân chưa chủ động đưa trẻ đến tiêm vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng, Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 763/QĐ-BYT về việc thành lập 11 đoàn kiểm tra, đánh giá công tác tiêm chủng tại cả 4 khu vực Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên. 

 • Có thể tiếp tục thiếu vaccine dịch vụ

  Có thể tiếp tục thiếu vaccine dịch vụ

  ANTĐ - Ngày 25-2, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, hiện Bộ Y tế đang chỉ đạo các tỉnh triển khai quyết liệt kế hoạch tiêm vaccine sởi - rubella đạt tỷ lệ 95% ở quy mô xã, phường. 

 • Hà Nội ghi nhận rải rác bệnh nhân mắc sởi

  Hà Nội ghi nhận rải rác bệnh nhân mắc sởi

  ANTĐ - Ngày 26-1, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần qua (từ ngày 19 đến 25-1), trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 14 trường hợp mắc tay chân miệng và 6 trường hợp sốt phát ban. 

 • Dịch sởi vẫn rải rác ở nhiều địa phương

  Dịch sởi vẫn rải rác ở nhiều địa phương

  ANTĐ - Thông tin từ Văn phòng Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia cho biết, tính đến ngày 25-11, đã có hơn 9,5 triệu trẻ em trên cả nước được tiêm miễn phí trong chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella. 

 • Lại xuất hiện nhiều trẻ sốt phát ban nghi sởi

  Lại xuất hiện nhiều trẻ sốt phát ban nghi sởi

  ANTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn những ngày vừa qua đã ghi nhận 13 trẻ bị sốt phát ban nghi sởi nhập viện. Số ca mắc sởi cũng được ghi nhận rải rác tại các quận, huyện như: Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Long Biên, Thanh Xuân, Gia Lâm, Chương Mỹ. 

 • Hà Nội triển khai tiêm vaccine sởi-rubella diện rộng

  Hà Nội triển khai tiêm vaccine sởi-rubella diện rộng

  ANTĐ - Ngày 28-10, Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội cho biết, trong ngày đầu tiên triển khai tiêm vaccine sởi-rubella diện rộng trên toàn địa bàn thành phố, đã có hơn 54.000 trẻ từ 1-5 tuổi được tiêm an toàn, đạt 20,5%.