Số vụ ngộ độc thực phẩm trong tháng 7 tăng cao, 85 người nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong tháng 7-2022, cả nước đã xảy ra 13 vụ ngộ độc thực phẩm với 85 người bị ngộ độc, tăng 10 vụ ngộ độc và tăng 76 người bị ngộ độc so với tháng 6…
Số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nhập viện trong tháng 7 tăng vọt (Ảnh minh họa)

Số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nhập viện trong tháng 7 tăng vọt (Ảnh minh họa)

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong tháng 7-2022, cả nước đã xảy ra 13 vụ ngộ độc thực phẩm với 85 người bị ngộ độc. Tính chung 7 tháng năm 2022, cả nước xảy ra 27 vụ ngộ độc thực phẩm với 357 người bị ngộ độc, trong đó có 2 người tử vong.

Riêng tại Hà Nội, trong 7 tháng năm nay đã xảy ra 2 trường hợp ngộ độc methanol (cồn công nghiệp), 1 trường hợp hôn mê co giật do dùng cà phê Hoàng Gia hỗ trợ giảm cân có chứa chất cấm; 5 trường hợp gặp sự cố về an toàn thực phẩm (phản ứng với phụ gia thực phẩm). Các vụ việc này đã được điều tra, xử lý kịp thời.

Bộ Y tế cho biết, hiện có 2 mối nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, đó là nhiễm khuẩn từ nguồn (trong quá trình sản xuất, nuôi trồng) do sử dụng thuốc trừ sâu không đúng, lạm dụng chất cấm, phụ gia công nghiệp và nhiễm vi sinh, ô nhiễm trong quá trình phân phối, chế biến, sử dụng...