Sinh viên nghỉ Tết sớm để phòng Covid-19

  • 29/01/2021 11:57
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Liên tiếp các trường ĐH ở Hà Nội thông báo cho sinh viên nghỉ học để phòng lây lan dịch Covid-19, nối luôn vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới. Như vậy, sinh viên có thể nghỉ Tết Tân Sửu gần 1 tháng.
Sinh viên nghỉ Tết sớm để phòng Covid-19 ảnh 1

ĐH Bách khoa Hà Nội vừa chính thức thông báo cho toàn bộ sinh viên nghỉ học từ ngày 1/2 đến ngày 7/2. Từ ngày 8/2, sinh viên bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán như lịch đã thông báo trước đó.

Sáng 29/1, Đại học Ngoại thương phát thông báo khẩn cho toàn bộ sinh viên, học viên tại trụ sở Hà Nội nghỉ học từ 29/1 đến hết kỳ nghỉ Tết. Theo thông báo trước đó, năm nay nghỉ Tết Tân Sửu từ 1/2 đến 21/2 (tức 20/12 đến 10/1 âm lịch). Như vậy, các em sẽ được nghỉ sớm ba ngày.

Trường sẽ lên kế hoạch học bù và nội dung các việc còn chưa hoàn thiện qua kênh trực tuyến. Hôm nay, nếu có việc cần đến trường giải quyết trực tiếp, sinh viên phải khai báo y tế, đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc người khác.

Đại học Ngoại thương yêu cầu sinh viên tuyệt đối không đến trường nếu có triệu chứng sốt, ho, khó thở hoặc là F1, F2 của các ca bệnh được công bố.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo lịch nghỉ Tết từ ngày 29/1 đến hết ngày 21/2. Trong thời gian từ 29/1 đến 5/2, giảng viên hướng dẫn sinh viên chủ động ôn tập đảm bảo kiến thức học và thi.

Đồng thời, Học viện cũng yêu cầu các trường hợp đi qua vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh từ ngày 14/1 trở lại đây phải lập tức khai báo y tế, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng thông báo từ 29/1 các lớp sẽ học online, học viên, sinh viên không đến trường.

Các thầy cô nhắc nhở sinh viên khi về quê nghỉ Tết mang theo sách vở, tài liệu, đề phòng dịch có thể còn kéo dài sau Tết.

Tin cùng chuyên mục