Cấp bách phòng chống Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên cả nước

  • 29/01/2021 08:42
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo vừa đưa ra chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.
Cấp bách phòng chống Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên cả nước ảnh 1

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu không để dịch lây lan trong trường học

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ra chỉ thị yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học tuỳ theo diễn biến dịch Covid-19.

Hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học và thực hiện việc dạy và học theo hình thức trực tuyến.

Đặc biệt, với việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, Bộ trưởng yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục, tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng và duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Các cơ sở giáo dục và đào tạo phải phối hợp với sở y tế và các cơ sở y tế địa phương theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục trong nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, không để dịch lây lan trong trường học.

Hiện nay, các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, nơi bùng phát nhiều ca nhiễm virus SARC-coV-19 cho phép học sinh, sinh viên, học viên trong toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục