Hà Nội cho một số trường nghỉ học vì có học sinh là F1, F2

  • 29/01/2021 07:25
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 29/1, một số trường học ở Hà Nội đã phải cho học sinh toàn trường nghỉ học vì có trường hợp thuộc đối tượng F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus SARC-CoV-2.

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết: “Trường mầm non Tứ Liên đã gửi báo cáo lên UBND quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội về trường hợp một trẻ mầm non của trường thuộc diện xúc gần với ca nghi mắc COVID-19 (là F1 của BN1553). Nhà trường đã cho toàn bộ học sinh trong lớp cách ly tại chỗ, thông báo nghỉ học toàn trường từ 29/1”.

Trường Nguyễn Siêu cũng dừng hoàn toàn bộ các hoạt động tập trung trong và ngoài nhà trường từ ngày 29/1 đến 31/1/2021. Đồng thời, nhà trường đưa ra các chỉ dẫn như: Cha mẹ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho con học tập trực tuyến trong trường hợp bắt buộc.

Trường Nguyễn Siêu yêu cầu thực hiện nghiêm túc phòng dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế: Đo thân nhiệt cho con hàng ngày trước khi đến trường; Nhắc nhớ con đeo khẩu rang và mang đầy đủ vật dụng cần thiết đúng quy định.

Hiện một số trường phổ thông khác của Hà Nội cũng đang cân nhắc việc nghỉ học khi những trường này đều có học sinh thuộc diện F2.

Hà Nội cho một số trường nghỉ học vì có học sinh là F1, F2 ảnh 1

Trường học Hà Nội phản ứng nhanh với việc phòng chống Covid-19

Với các trường phổ thông thuộc khối ĐH đã có trường quyết định học trực tuyến từ 29/1.

Trường ĐH Ngoại ngữ có 2 trường phổ thông trực thuộc là THCS Ngoại ngữ và THPT Ngoại ngữ. Đây là 2 trường phổ thông đầu tiên tại Hà Nội cho học sinh học trực tuyến ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Ngoại ngữ yêu cầu học sinh toàn trường sẽ học trực tuyến vào ngày 29/1 theo thời khóa biểu trên nền tảng Microsoft Teams.

Nhà trường yêu cầu học sinh nghiêm túc tuân thủ các quy định của lớp học do giáo viên đưa ra, đặc biệt là hoàn thành các nhiệm vụ trước, trong và sau mỗi bài học trực tuyến. Nếu vi phạm các quy định về giờ học, chuyên cần hay các quy định khác do giáo viên đưa ra, học sinh bị trừ vào hạnh kiểm.

Tin cùng chuyên mục