Sinh viên ĐH Y Hà Nội sẵn sàng lên đường chăm sóc sức khỏe nhân dân sau mưa lũ

  • 20/10/2020 16:15
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -ĐH Y Hà Nội chính thức khai giảng năm học mới với định hướng mới trong việc ứng dụng dịch vụ y tế của trường vào các hoạt động chăm sóc y tế và môi trường đặc biệt là tại miền Trung ngay khi lũ rút.
Sinh viên ĐH Y Hà Nội sẵn sàng lên đường chăm sóc sức khỏe nhân dân sau mưa lũ ảnh 1

ĐH Y Hà Nội sẵn sàng cử chuyên gia y tế và thuốc men góp phần làm giảm hậu quả của thiên tai

Trước tình hình mưa lũ tại miền Trung, GS. TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết ngay tại lễ Khai giảng năm học mới nhà trường đã kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức, học viên và sinh viên nhà trường chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bằng những hành động thiết thực nhất.

“Khi lũ lụt qua đi, chăm sóc y tế và môi trường sẽ là vấn đề đặc biệt quan trọng. Trường Đại học Y Hà Nội sẵn sàng cử các chuyên gia y tế và thuốc men để góp phần làm giảm sự mất mát và hậu quả của thiên tai cho các vùng bị ảnh hưởng”- GS Tạ Thành Văn cho biết

Chia sẻ với các tân sinh viên ĐH Y Hà Nội, Hiệu trưởng Tạ Thành Văn nhấn mạnh: “Con đường để trở thành bác sĩ, cử nhân y khoa hay trở thành các chuyên gia y tế giỏi không phải là con đường nhung lụa, trải đầy thảm hoa. Đó thực sự là con đường thấm đẫm mồ hôi, đôi khi có cả những giọt nước mắt”.

Vì vậy, tân sinh viên cần chuẩn bị sẵn sàng bước vào một chặng đường mới, dài hơn, vất vả hơn rất nhiều trong lộ trình trở thành các bác sĩ, cử nhân, chuyên gia có trình độ sau đại học, giàu lòng nhân ái và giỏi về chuyên môn.

GS Tạ Thành Văn cho biết, Trường Đại học Y Hà Nội đang trong quá trình cải cách sâu rộng tất cả các lĩnh vực hoạt động; từ quản trị hệ thống đến việc đổi mới chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học; từ việc triển khai các chiến lược mới trong khoa học công nghệ, tài chính đến việc đầu tư tạo thương hiệu cho các dịch vụ y tế của nhà trường.

Đại diện cho hơn 1.000 tân sinh viên, Hoàng Yến Chi chia sẻ, trong năm học vừa qua, khi các em ở nhà, học online để hạn chế nguy cơ mắc COVID-19, cũng là lúc không một cán bộ y tế nào rời vị trí làm việc. “Xúc động trước những hình ảnh đó, em càng thêm nung nấu quyết tâm trở thành một bác sĩ, chăm sóc sức khoẻ cho mọi người”, tân sinh viên Yến Chi cho biết.

Bày tỏ niềm vui, niềm tự hào, nữ sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội tự nhủ: “Trong niềm vui hôm nay, đừng quên rằng, đây mới chỉ là viên gạch hồng đầu tiên trong hành trình nghề Y. Chúng ta chớ ngủ vùi trong chiến thắng mà hãy học tập, luyện rèn và cần phải xác định sẵn sàng bước vào một chặng đường mới, dài hơn, vất vả hơn rất nhiều, để trở thành các bác sĩ giàu lòng nhân ái, giỏi về chuyên môn và giàu y đức.

Tin cùng chuyên mục