Singapore khởi đóng 8 tàu tuần duyên LMV khủng

  • 15/09/2014 12:25
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Hải quân Singapore vừa chính thức đặt ky và khởi đóng chiếc tàu tuần duyên (LMV) đầu tiên trong tổng số 8 chiếc đã ký kết với Công ty ST Marine của nước này.

Buổi lễ đã được chính thức tổ chức hôm 11-9 tại xưởng đóng tàu của Công ty Công nghệ hàng hải Singapore (ST Marine) ở Jurong dưới sự chủ trì của Thư ký thường trực quốc phòng Chan Yeng Kit.

Dự kiến, toàn bộ 8 chiếc tàu LMV này sẽ được biên chế cho hải quân Singapore trong giai đoạn từ 2016 đến 2020, để thay thế cho 11 chiếc tàu tuần tra loại nhỏ lớp Fearless nặng 500 tấn, đã được biên chế cho hải quân nước này trong gần 20 năm qua.

Singapore khởi đóng 8 tàu tuần duyên LMV khủng ảnh 1
Lễ khởi đóng chiếc tàu tuần duyên LMV đầu tiên của Singapore


Các tàu lớp Fearless này hiện đang được biên chế tại Phi đội số 182/9 thuộc Lực lượng đặc nhiệm an ninh hàng hải của hải quân Singapore, với nhiệm vụ bảo vệ các vùng lãnh hải ven bờ của nước này.

Toàn bộ 8 chiếc tàu tuần tra LMV này sẽ do Công ty ST Marine, thuộc Tập đoàn Công nghệ Kỹ thuật Singapore (ST Engineering), hợp tác với ST Electronics và Phòng thí nghiệm Quốc gia DSO, thiết kế và chế tạo. Ngoài ra, còn có sự hợp tác của Hãng ThyssenKrupp Marine Systems của Đức trong việc phát triển các phần công nghệ cao, đặc biệt là cấu trúc thượng tầng phức hợp.

Các tàu tuần tra LMV có trọng lượng 1.200 tấn, chiều dài 80m, rộng 12m. Được trang bị 2 động cơ diesel MTU20V 4000M93L, tổng công suất 11.532 mã lực, cho phép tàu đạt tốc độ tối đa tới 27 hải lý/giờ. Tầm hoạt động của LMV là 5.000 hải lý trên một hành trình với tốc độ 15 hải lý/giờ và được biên chế 30 thủy thủ.

Singapore khởi đóng 8 tàu tuần duyên LMV khủng ảnh 2
Mô hình tàu tuần duyên LMV


Nửa sau của tàu là một bãi đáp trực thăng rất lớn, là nơi hạ cánh cho trực thăng chống ngầm Sikorsky S-70B Seahawk. Dưới sàn đáp là một tầng chứa trực thăng. Phía đuôi tàu được thiết kế nghiêng độc đáo để mang theo và triển khai nhanh chóng 2 chiếc xuồng cao tốc.

Với phiên bản tàu tuần tra, các tàu LMV được trang bị một hệ thống hỏa lực rất hiện đại. Pháo chính là loại Oto Melara 76mm tự động có tốc độ bắn cao. Bên cạnh đó là các hệ thống súng máy điều khiển từ xa: 2 pháo 25mm và 2 súng 12,7mm Oto Melara Hitrole.

Theo Cổng thông tin BQP Singapore/Jane's

Tin cùng chuyên mục