• Hải quân Mỹ mua thêm 2 tàu tuần duyên LCS

  Hải quân Mỹ mua thêm 2 tàu tuần duyên LCS

  ANTĐ - Ngày 31-3, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, họ đã trao cho tập đoàn Lockheed Martin và tập đoàn quốc phòng Austal USA của Australia các hợp đồng trị giá có tổng trị giá 1.128 triệu USD để đóng 2 chiếc tàu tuần duyên (LCS) cho hải quân Mỹ.

 • Nhật Bản lại tố tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

  Nhật Bản lại tố tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

  ANTĐ - Hôm qua 20-6, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (IGC) đã cáo buộc 2 tàu hải cảnh Trung Quốc tiếp tục xâm phạm lãnh hải Nhật Bản, gần vùng biển tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông.

 • Lẽ phải không thuộc về kẻ hung hăng, ngạo mạn

  Lẽ phải không thuộc về kẻ hung hăng, ngạo mạn

  ANTĐ - Chỉ chưa đầy một tháng, Trung Quốc với hành động hạ đặt giàn khoan phi pháp trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã khiến một số học giả, nhà phân tích, nhà báo có uy tín thế giới thấy rõ chân tướng và lên tiếng cảnh báo. Bài bản, lớp lang, hành động càng trắng trợn nguy hiểm ở Biển Đông chỉ càng lộ rõ “tim đen” của Trung Quốc.

 • Toàn cảnh thảm họa chìm phà Sewol, nỗi đau theo từng khoảnh khắc

  Toàn cảnh thảm họa chìm phà Sewol, nỗi đau theo từng khoảnh khắc

  ANTĐ - Hơn một tuần kể từ khi con phà Sewol gặp nạn, tất cả số người mất tích vẫn chưa được tìm thấy, trong khi đó số người chết càng ngày càng tăng. Điều kỳ diệu đã không xảy ra với những hành khách xấu số mà chỉ có nỗi đau trải dài, từ ngày này qua ngày khác.

 • 3 tàu Trung Quốc tiếp tục áp sát đảo tranh chấp

  3 tàu Trung Quốc tiếp tục áp sát đảo tranh chấp

  ANTĐ - Ngày 7-4, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết họ đã phát hiện 3 tàu tuần duyên của Trung Quốc lại tiếp tục áp sát vùng lãnh hải của Nhật Bản, gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư trên vùng biển Hoa Đông.

 • Tàu Đài Loan rượt đuổi tàu cá Trung Quốc

  Tàu Đài Loan rượt đuổi tàu cá Trung Quốc

  ANTĐ - Báo chí Đài Loan (Trung Quốc) ngày 16-3 đưa tin, vào 11h30 ngày 15-3, Đội tuần duyên Cơ Long của Đài Loan nhận được thông báo từ đài ngư nghiệp Lan Dương rằng tàu cá Thụy Ngư số hiệu 31 của Đài Loan khi đang cách đảo Bành Giai – một đảo nhỏ ở phía bắc của Đài Loan - 17 hải lý đã xảy ra va chạm với tàu cá Triết Lĩnh số hiệu 69088 nặng 260 tấn của Trung Quốc. 

 • 3 tàu Trung Quốc xâm nhập Senkaku, lớn tiếng đòi chủ quyền

  3 tàu Trung Quốc xâm nhập Senkaku, lớn tiếng đòi chủ quyền

  ANTĐ - Ngày 16-2, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, trong ngày 16-02, ba chiếc tàu tuần duyên của Trung Quốc đã được phát hiện đang di chuyển xung quanh quần đảo Senkaku trên biển Hoa Đông, ngay bên ngoài lãnh hải của Nhật Bản.

 • Mỹ tăng cường gấp đôi binh lực của Hạm đội 5

  Mỹ tăng cường gấp đôi binh lực của Hạm đội 5

  ANTĐ - Ngày 14-12, tờ Stars and Stripes của quân đội Mỹ đưa tin, Mỹ có kế hoạch sẽ chi 580 triệu USD nhằm tăng gấp đôi quy mô quân sự của họ tại quốc gia vùng Vịnh Bahrain, một dấu hiệu rõ ràng thể hiện cam kết của Lầu Năm Góc tiếp tục tăng cường sự hiện diện tại khu vực Trung Đông.

 • Nhật dọa bắn UAV, Trung Quốc điều 4 tàu đến Senkaku

  Nhật dọa bắn UAV, Trung Quốc điều 4 tàu đến Senkaku

  ANTĐ - Ngày 28-10, Trung Quốc đã điều 4 tàu cảnh sát biển (hải cảnh) đến áp sát quần đảo Điếu Ngư/Senkaku tranh chấp với Nhật Bản, khiến tình hình ngày càng trở lên căng thẳng giữa hai nước láng giềng này.

 • Malaysia biên chế 6 tàu tuần duyên siêu đắt vào năm 2018

  Malaysia biên chế 6 tàu tuần duyên siêu đắt vào năm 2018

  ANTĐ - Bộ Quốc phòng Malaysia đã soạn thảo kế hoạch tăng cường hơn nữa khả năng phòng thủ của nước này, trong đó đặc biệt đáng lưu ý là kế hoạch mua sắm 6 khinh hạm đắt nhất đông nam Á lớp Gowind để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, tác chiến ven bờ.

 • 8 tàu Trung - Nhật dàn trận 1 "chọi" 1 ở Senkaku

  8 tàu Trung - Nhật dàn trận 1 "chọi" 1 ở Senkaku

  ANTĐ - Ngày 11-09 vừa qua, tròn 1 năm sự kiện Nhật Bản “Quốc hữu hóa” các đảo ở khu vực Senkaku, 4 tàu cảnh sát biển Trung Quốc xếp hàng dọc tiến vào Senkaku, 4 tàu tuần duyên của Nhật Bản cũng lập tức dàn đội hình giám sát tạo thành những cặp đấu 1-1.