Sau vụ cháy hơn 4.000 m2, tiểu thương chợ Tân Thanh mất bao nhiêu tiền?

  • 10/07/2017 22:57
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài
ANTD.VN - Thống kê mới nhất của cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn cho thấy, hơn 4.000 m2 của chợ Tân Thanh (Lạng Sơn) bị cháy, gây thiệt hại tài sản của 21 hộ đăng ký kinh doanh.

Trong đó, hộ bị thiệt hại ít nhất khoảng 250 triệu đồng và hộ nhiều nhất lên đến 1 tỷ đồng.

Theo báo cáo chính thức từ UBND huyện Văn Lãng, Đồn Biên phòng Tân Thanh, CAH Văn Lãng, Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh và Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn…, chợ Sài Gòn-Tân Thanh có diện tích hơn 11.000 m2, diện tích bị cháy là hơn 4.000 m2.

Sau vụ cháy hơn 4.000 m2, tiểu thương chợ Tân Thanh mất bao nhiêu tiền? ảnh 1Vụ cháy gây thiệt hại nhiều tỷ đồng

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 7h20 ngày 10-7, ngọn lửa bất ngờ bùng phát và lan dần sang nhiều ki ốt tại khu vực chợ cửa khẩu Tân Thanh. Ngay sau khi được thông tin về vụ cháy, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu Tân Thanh và huyện Văn Lãng, Công an tỉnh đã huy động 400 cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy. Đến khoảng 9h, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.

Trong thời gian sau đó, các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra rà soát các vị trí còn khả năng tái xảy ra cháy, không để lây lan cháy ra các khu vực khác.

CAH Văn Lãng phối hợp với các lực lượng tại cửa khẩu thực hiện ngay các biện pháp bảo vệ hiện trường, không để người dân vào khu vực cháy, tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực; đặc biệt là phối hợp chặt chẽ với cơ quan kỹ thuật hình sự của Bộ Công an để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháy chợ.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng điều tra, xác minh.

Tin cùng chuyên mục