Sâu nặng nghĩa tình đồng chí, đồng đội

  • 14/08/2017 20:15
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 14/8, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố đã tổ chức thăm, tặng quà các gia đình thân nhân liệt sỹ CAND và đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô là thương binh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2017) và thiết thực chào mừng thành công Đại hội, đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công an thành phố Hà Nội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Sâu nặng nghĩa tình đồng chí, đồng đội ảnh 1

Đoàn công tác thăm hỏi, trao quà tặng đồng chí Phạm Đức Ngọc và Trần Hữu Tùng, cán bộ Phòng CSGT CATP Hà Nội là thương binh trong khi làm nhiệm vụ 

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi và trao tặng 10 suất quà với tổng trị giá 15 triệu đồng cho 4 đoàn viên, thanh niên CATP Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn; 3 đoàn viên, thanh niên CATP là thương binh và 3 gia đình thân nhân liệt sỹ CAND là cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội.

Các đoàn viên thanh niên được trao tặng quà là những tấm gương tiêu biểu cho tinh thần dũng cảm, kiên cường của tuổi trẻ Công an thành phố, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của Thủ đô.

Sâu nặng nghĩa tình đồng chí, đồng đội ảnh 2

Đoàn công tác thăm hỏi bà Trần Thị Chúc, mẹ liệt sỹ CAND Trần Chí Thanh, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, hiện đang sống một mình tại nhà tình nghĩa do Bộ Công an xây dựng 

Mỗi tấm gương đều khiến những thành viên trong đoàn công tác không khỏi cảm phục và xúc động trước sự cống hiến hy sinh cho đất nước, cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Sâu nặng nghĩa tình đồng chí, đồng đội ảnh 3

Đoàn công tác thăm, tặng quà đồng chí Vũ Tuấn Anh, cán bộ CAQ Hai Bà Trưng, có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn nỗ lực trong hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Gửi lời tri ân tới những liệt sĩ công an đã ngã xuống và những chiến sĩ Công an Thủ đô đã không quản ngày đêm gian khổ chiến đấu vì bình yên cuộc sống, bà Vũ Thúy Nga, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội khẳng định, Hiệp hội mong muốn cùng chung tay, tri ân các thương binh liệt sỹ, gửi tới những món quà ý nghĩa bằng cả tinh thần và vật chất để động viên các gia đình, các chiến sĩ vượt qua khó khăn, mất mát.

Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội cảm ơn sự phối hợp của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố trong hoạt động đầy ý nghĩa này. Đây cũng dịp để Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tương thân tương ái” cho thế hệ trẻ.

Qua hoạt động, mỗi đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô thêm hiểu và nỗ lực, cố gắng để phấn đấu học tập, rèn luyện, tiếp nối thành quả của những người đi trước trong sự nghiệp đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân.  

Tin cùng chuyên mục