Sao không "cấm cửa"?

ANTĐ - Dạo này bụng bác có vẻ to ra đấy. Thịt cá ít thôi, chịu khó ăn chay nhiều vào, sẽ đỡ được bệnh tật.

- Bác tưởng ăn chay mà an toàn à, mà ăn chay cũng đâu có rẻ?

- Trên phố Ngụy Như Kon Tum có quán cơm chay miễn phí, bác đến đấy muốn ăn bao nhiêu tuỳ thích.

- Chắc lại nấu bằng rau nhiễm thuốc trừ sâu chứ gì, tôi chẳng dại.

- Bác nhầm rồi. Rau ở đây được trồng trên Ba Vì theo qui trình dành cho rau sạch. Ai ăn cũng khen ngon, sạch sẽ.

- Chủ quán này dùng chiêu hút khách đây. Chắc chỉ miễn phí một thời gian thôi, khi đông khách sẽ tính tiền với giá cắt cổ?

- Cái đó tôi không rõ, chỉ nghe ông chủ nói vì thương những người gặp bệnh nan y do ăn phải thực phẩm bẩn nên ông mở quán này cho người nghèo, các cháu sinh viên tới ăn để đảm bảo sức khoẻ.

- Nhưng tôi cá là người nghèo tới đây rất ít, đa phần sẽ là người giàu.

- Người nghèo thường giàu lòng tự trọng, còn nặng mặc cảm, tự ti nên mời họ tới ăn không dễ. Tôi quan sát thấy rất nhiều người đi ô tô, đeo đầy vàng tới ăn. Có người còn chở theo gia đình, bạn bè, vác theo cả thùng rượu ngoại nữa. Đã thế họ còn ăn nói oang oang hạch sách người phục vụ. 

- Tôi mà là chủ quán sẽ cấm cửa loại người này, dành chỗ cho những người xứng đáng hơn.