Rơi máy bay quân sự Ecuador, toàn bộ 22 người thiệt mạng

  • 16/03/2016 10:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Hãng tin CNN cho hay, ngày 15-3 một máy bay quân sự của Ecuador rơi ở khu vực rừng Amazon, khiến toàn bộ 22 người trên máy bay thiệt mạng. 

Rơi máy bay quân sự Ecuador, toàn bộ 22 người thiệt mạng ảnh 1Công tác tìm kiếm cứu hộ diễn ra sau khi máy bay quân sự Ecuador rơi ở vùng rừng Amazon.

Theo nguồn tin, chiếc máy bay Arava của quân đội Ecuador gặp nạn lúc 14h30 (giờ địa phương) khi đang làm nhiệm vụ hỗ trợ huấn luyện nhảy dù ở phía đông tỉnh Pastaza, khu vực rừng Amazon.

Toàn bộ 22 người trên máy bay đã thiệt mạng, trong đó có 19 quân nhân tham gia tập luyện nhảy dù cùng 2 phi công và 1 kỹ sư máy. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngay sau khi sự vụ xảy ra, Tổng thống Ecuador Rafael Correa cho biết trên Twitter: “Không còn ai sống sót. Đây thực sự là một thảm kịch đối với đất nước chúng tôi”. Tổng thống Correa cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân và lực lượng vũ trang Ecuador.

Bộ trưởng Quốc phòng Ricardo Patiño cũng xác nhận thông tin vụ tai nạn và cho biết, ông đang cùng các đội cứu hộ tới hiện trường. 

Những năm gần đây, Ecuador cũng từng chứng kiến nhiều vụ rơi máy bay quân sự. Tháng 3-2009, máy bay chở 3 quan chức quân đội cấp cao của Ecuador gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Quilo.

Tháng 10-2009, một trực thăng của Lực lượng không quân nước này cũng bị rơi khi đang trình diễn tại lễ kỷ niệm 89 năm thành lập không quân.

Được biết, máy bay gặp nạn là một chiếc Arava do Israel sản xuất.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục