Rơi máy bay, thành viên người Việt của "Cuộc đua kỳ thú" tử nạn tại Australia

ANTĐ - Ban tổ chức chương trình Cuộc đua kỳ thú vừa xác nhận, anh Quốc Hương, một thành viên của ekip chương trình Cuộc đua kỳ thú đã tử nạn trong vụ rơi máy bay tại Australia chiều ngày 13-3.

Ban tổ chức chương trình Cuộc đua kỳ thú 2016 cho biết, theo thông tin từ Australia, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 13-3, tại sân bay Yarrawonga ở vùng giáp ranh của Victoria và New South Wales, Australia.

Thông tin cho biết, chiếc máy bay hạng siêu nhẹ Arrow đã bất ngờ rơi xuống từ độ cao 500m. 2 người đàn ông trên máy bay, trong đó có một phi công người bản xứ và một quay phim người Việt tên Quốc Hương đã tử vong tại chỗ.

Rơi máy bay, thành viên người Việt của "Cuộc đua kỳ thú" tử nạn tại Australia ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Yarrawonga. Ảnh: Simon Dallinger

Ban tổ chức xác nhận, anh Quốc Hương, thành viên thuộc ekip quay tại Australia, tử vong khi đang trên máy bay để tập luyện và thử máy để ghi hình một chặng đua của chương trình Cuộc đua kỳ thú diễn ra tại Australia.

Ngay sau vụ tai nạn, đoàn quay phim, cảnh sát, xe cứu thương và các tình nguyện viên đã có mặt có mặt tại hiện trường tổ chức cứu nạn, tuy nhiên, cả phi công và anh Quốc Hương đã tử vong.

Được biết, người điều khiển chiếc máy bay hạng siêu nhẹ này là một phi công thường xuyên hoạt động tại khu vực sân bay này.

Rơi máy bay, thành viên người Việt của "Cuộc đua kỳ thú" tử nạn tại Australia ảnh 2

Quay phim Quốc Hương

Một phát ngôn viên của sân bay tin rằng, chiếc Arrow đã bị cuốn vào một cơn lốc bụi và đây có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn. 

Hiện tại, Ban tổ chức chương trình đang làm việc với gia đình anh Quốc Hương và phối hợp với các cơ quan chức năng để sớm hoàn tất các thủ tục cần thiết và theo ý nguyện của gia đình.

Quay phim Vũ Quốc Hương sinh năm 1972, quê ở Mỹ Tho, Tiền Giang. Anh từng cộng tác với nhiều công ty truyền thông ở Việt Nam, quay các chương trình như Vietnam's Got Talent, Cuộc đua kỳ thú, Gương mặt thân quen... Quốc Hương đã sang Australia định cư hơn 1 năm nay.