Bạn đọc cảm phục chiến sỹ duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay tại Hòa Lạc

  • 25/02/2016 18:16
  • 1 bình luận
  • Bùi Yến Nhi
  • In bài

ANTĐ - Sau khi đọc thông tin về Trung úy Đinh Văn Dương- chiến sĩ duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay tại Hòa Lạc 2 năm trước- trên Báo ANTĐ, hàng trăm bạn đọc đã gửi những lời sẻ chia, sự cảm phục đến anh.

Cảm xúc chân thành
Trung úy Đinh Văn Dương là người duy nhất trên chiếc máy bay trực thăng Mi-171 còn sống sót sau tai nạn hàng không thảm khốc ngày 7-7-2014, tại Hòa Lạc. Tai nạn thảm khốc đã cướp đi của Dương khuôn mặt thời trai trẻ, cướp đi đôi chân, sức khỏe và cả những người đồng đội thân thiết. Thế nhưng, sự mất mát ấy không thể lấy đi lòng dũng cảm, nghị lực sống mãnh liệt của người bộ đội Cụ Hồ trong anh. 
Trước những hình ảnh mới nhất về Trung úy Đinh Văn Dương được đăng tải trên Báo Điện tử An ninh thủ đô ngày 22-2 vừa qua, nhiều bạn đọc đã bày tỏ cảm xúc chân thành tới người chiến sĩ kiên cường ấy.
“Thật xót xa, thật cảm động. Mong đồng chí hãy sống vui, khoẻ vì mình, vì người thân, vì đồng đội. Hãy là chỗ dựa vững chắc cho gia đình đồng chí nhé. Hãy sống theo lời Bác Hồ dạy: Thương binh tàn nhưng không phế. Mọi người mong đồng chí mạnh khoẻ và bình an!”, bạn đọc Nguyễn Thượng Lâm xúc động chia sẻ.

Bạn đọc Nguyễn Thu Nga bày tỏ: “Cảm phục ý chí và sự dũng cảm của bạn. Cầu mong cho bạn sớm bình phục và có thể tự đi trên đôi chân có khớp mềm mại như mong ước. Bạn và gia đình đã vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất, hãy cố gắng bạn nhé! Mọi sự tốt lành sẽ đến với bạn và gia đình!”
Bạn đọc cảm phục chiến sỹ duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay tại Hòa Lạc ảnh 1Chiến sĩ Đinh Văn Dương trong quá trình tập đi trở lại. Ảnh: Phượng Hoàng (daibieunhandan.vn)

Đồng đội
“Tôi đã khóc khi đọc bài phóng sự này! Cũng không biết viết từ đâu nhưng trước hết xin được chúc mừng anh và gia đình đã chiến thắng tử thần”- trong sự xúc động, bạn Phùng Thị Yến chia sẻ thêm- “Ngay tại xóm tôi ở cũng có 1 trong 21 liệt sĩ hy sinh trong vụ máy bay rơi tại Hoà Lạc. Đó là Liệt sĩ Lê Thanh Việt. Anh đã mãi mãi ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn, bố mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha, đồng đội và bạn bè mất đi người đồng chí... Con trai anh, khi có ai vô tình hỏi về bố, cháu luôn trả lời trong ánh mắt buồn 'bố cháu đi lái máy bay rồi', cháu còn quá bé để hiểu được rằng bố cháu mãi mãi không về nữa. Cháu chỉ có thể nhìn thấy bố qua những ký ức, bức ảnh và qua lời kể của mẹ và gia đình! Dương hãy sống thật mạnh khoẻ, hãy sống cả phần của đồng đội anh nhé!”

Bạn đọc Nguyễn Phú Tho động viên “Cố lên Dương nhé” để “khi nào mạnh khoẻ đến được nơi đồng đội hi sinh hãy thắp giúp tôi 1 nén hương tưởng niệm tập thể những người anh hùng của bạn với nhé!”

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự xúc động, xót xa, nhiều bạn đọc cũng thể hiện niềm tự hào về ý chí, nghị lực của người lính trong Dương, bạn đọc Lê Duy Anh viết “Anh là tấm gương bộ đội Cụ Hồ luôn phấn đấu và quyết tâm hướng về phía trước để thanh niên ngày nay học hỏi và kế thừa.”

Nhiều bạn đọc là quân nhân cũng gửi gắm chia sẻ, động viên và niềm tự hào tới người đồng chí của mình. “Anh từng là cựu quân nhân của tiểu đoàn 18 đặc công. Anh mong em hãy cố gắng mạnh mẽ lên, đúng với nghị lực của người lính. Mọi người vẫn dõi theo từng bước của em. Hãy xứng danh là anh bộ đội Cụ Hồ nhé”, bạn đọc Hà Xuân Quỳnh viết.

Bạn Trịnh Văn Vinh nhắn gửi: “Cố lên em, là người lính ta phải vượt qua tất cả những khó khăn. Chúc em mau khoẻ để đạt được ước mơ của mình.” Bạn đọc Dương Văn Xuân cũng tự hào “Mình đã từng là bộ đội, mình rất khâm phục bản chất anh bộ đội Cụ Hồ của Dương. Em hãy cố gắng vượt qua những nỗi đau và mọi khó khăn để vươn lên. Bên cạnh em còn có người vợ hiền cùng đứa con yêu và đồng đội nữa. Chúc em mọi sự tốt lành”.
Bạn đọc cảm phục chiến sỹ duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay tại Hòa Lạc ảnh 2Con trai Trung úy Dương vào bệnh viện thăm bố. Ảnh: Phượng Hoàng (daibieunhandan.vn)

Tiếp sức...
Bên cạnh đó, cảm thông trước những khó khăn mà Dương phải đối mặt, bạn đọc cũng không quên gửi những lời động viên chân thành để tiếp sức cho anh: “Cố lên em! Em phải sống. Sống cho gia đình, sống cho những đồng đội đã dành sự sống cho em. Không nên phụ lòng họ. Chúc em mạnh khỏe!”, bạn Phạm Minh Trung nhắn nhủ.

Bạn Lê Thị Hoàng Yến động viên: “Chúc em vượt qua mọi khó khăn để trở về với gia đình, em còn sống là còn hạnh phúc. Em hãy sống, vì gia đình nhưng hơn hết là vì những đồng đội đã hy sinh của em!”

Nhiều độc giả còn gửi lời chia sẻ, cổ vũ tới gia đình, người thân và đội ngũ y bác sĩ đã tận tình chăm sóc, và là chỗ dựa cho Dương trong suốt thời gian qua. “Cảm phục người mẹ của bạn và cảm ơn tập thể các bác sĩ ở bệnh viện bỏng Trung ương đã tận tình cứu chữa, chăm sóc bạn”, tâm sự của bạn Nguyễn Phú Tho.

Bạn đọc Cát Đỗ cũng bày tỏ: “Xin cảm ơn các y bác sỹ đã hết lòng. Xin cảm ơn ba mẹ và những người thân trong gia đình bạn. Cố gắng lên bạn. Giành lại cuộc sống là điều vô cùng kỳ diệu".

Câu chuyện về chiến sĩ Đinh Văn Dương đã và đang nhận được sự quan tâm, sẻ chia rất lớn từ phía bạn đọc. Dù là những dòng tâm sự dài, là những mẩu chuyện xúc động, hay chỉ là 1 dòng động viên ngắn,… Tất cả đều chứa đựng tình cảm chân thành, mong tiếp thêm động lực để người chiến sĩ luôn dũng cảm, vững vàng chiến thắng thương tật và trở về với cuộc sống hạnh phúc thường ngày.

Tin cùng chuyên mục