• Có người phố nào mà chẳng từ quê ra?

  Có người phố nào mà chẳng từ quê ra?

  ANTD.VN - Tôi sinh ra và lớn lên trên phố cổ Hà Nội, còn mẹ tôi thì có tuổi thơ bắt đầu ở nông thôn. Mẹ tôi kể chuyện năm 6 tuổi, chạy giặc Pháp càn qua làng, trong loạn lạc anh lớn của bà quẩy cả hai đứa em út bằng quang gánh một mạch từ Hải Dương lên Hà Nội.

 • Em muốn học người Hà Nội lắm chứ!

  Em muốn học người Hà Nội lắm chứ!

  ANTD.VN - Hỏi chuyện một chị bán hàng rong, chị bảo "Em cũng cố học lắm, vì nghe tiếng đất kinh kỳ thanh lịch, tài hoa, nhưng có lẽ tại cái nghề bán hàng rong, nên em chả gặp mấy tinh hoa..."

 • Kho báu lộ thiên tại Long An

  Kho báu lộ thiên tại Long An

  ANTĐ - Đã hơn 30 năm kể từ ngày “cơn sốt vàng” trôi qua nhưng với những người dân tại xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, những câu chuyện đặc biệt ở vùng đất này vẫn còn in sâu trong tâm trí họ.

 • Giá rau tăng từng ngày vì… rét

  Giá rau tăng từng ngày vì… rét

  ANTĐ - Giá rau xanh ở khắp các chợ Hà Nội đã tăng chóng mặt  vì lý do giá rét. Tuy nhiên, giá rau tại ruộng chỉ tăng ở mức độ nhẹ.

 • Giá mà…

  Giá mà…

  ANTĐ - Các buổi sáng Chủ nhật ông có thường xem gameshow “Siêu đầu bếp” trên truyền hình không?

 • Thực phẩm sau tết - giá trên trời

  Thực phẩm sau tết - giá trên trời

  ANTĐ - Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài khiến hàng quán thưa thớt nên nhà nào mở quán là đua nhau chặt chém. Các chợ chính vắng khách là dịp để chợ cóc, chợ tạm hoạt động nhộn nhịp. Giá cả hầu hết các loại thực phẩm, rau xanh tăng chóng mặt.

 • Rau xanh tạm thời tăng giá

  Rau xanh tạm thời tăng giá

  ANTĐ - Chỉ sau một thời gian ngắn hạ nhiệt, hiện giá rau lại tăng mạnh khiến các bà nội trợ kêu trời. Tuy nhiên, theo nhận định, giá rau “sốt” chỉ là tạm thời, do ảnh hưởng của thời tiết.