Rao bán "hơi thở của quỷ" trên mạng

  • 20/09/2015 10:05
  • 0 bình luận
  • Bảo Bình
  • In bài
ANTĐ - Trên thế giới “Hơi thở của quỷ” được biết đến như một loại thuốc gây mê không màu, không mùi và không vị. Khi bị trúng phải những loại thuốc gây mê này, nạn nhân thường rơi vào trạng thái vô thức và bị bọn tội phạm lợi dụng để thực hiện các vụ trộm cắp. Ở Việt Nam hiện chưa có một thông tin chính thức thức nào về sự xuất hiện của loại thuốc thôi miên này. Tuy nhiên, trên các trang mạng chuyên rao bán các loại thuốc gây mê, thuốc kích dục đã có không ít lời quảng cáo về thứ thuốc nguy hiểm này .

Rao bán "hơi thở của quỷ" trên mạng ảnh 1

Ngang nhiên rao bán “hơi thở của quỷ”

Chỉ cần gõ từ khóa “hơi thở của quỷ” hay “thôi miên Scopolamine” trên  trang tìm kiếm google, chỉ trong một thời gian ngắn, chúng tôi nhận được khá nhiều kết quả liên quan đến loại thuốc này. Đặc biệt, để củng cố niềm tin của khách hàng, cũng như quảng bá sản phẩm, một số gian hàng online còn ngang nhiên công khai hình ảnh, cách thức liên lạc để thực hiện các giao dịch mua bán Scopolamine. Theo những lời quản trị viên đăng trên web http://www.enbien thì chất thôi miên Scopolamine hay còn gọi là “hơi thở của quỷ” hoặc gọi tên khác là Burundanga.

Đây là một loại ma túy hay ma dược được bào chế từ từ cây Borrachero ở Colombia và có tác dụng gây mê, đồng thời có khả năng làm mất đi thần trí của con người và đưa họ vào trạng thái bị thôi miên. Loại chất gây mê này được coi là đáng sợ nhất thế giới mà tội phạm thường dùng để xóa trí nhớ và làm mất ý thức tạm thời của nạn nhân. Theo những lời quảng cáo, chất gây mê Scopolamine là loại thuốc có đặc điểm là không màu, không mùi và không vị nhưng lại có khả năng tạo ra những giấc mơ kỳ lạ cho con người khi hít phải thuốc này. Mặt khác, theo lời rao bán trên web, khách hàng mua Scopolamine tại Sài Gòn - Hà Nội - Đà Nẵng sẽ được giao trực tiếp chỉ trong vòng 15 - 30 phút. 

Tìm hiểu tại một số trang web chuyên bán thuốc kích dục, “hơi thở của quỷ” cũng được quảng cáo với mục đích dùng để dễ dàng “hạ gục” đối phương. “Chỉ cần 5 phút sau khi sử dụng, dù có là ma quỷ, thần thánh cũng phải nghe lời. Mấy ông thích đi bar, tán gái mà dùng loại này thì hoa hậu cũng phải đổ”. Theo số điện thoại đăng trên web http:www.thuockich...  chúng tôi liên lạc với một người tự xưng là T.

T cho chúng tôi biết: “Hiện đang còn một chai Scopolamine nhưng chỉ bán cho khách hàng là gia đình quen biết không cung cấp rộng rãi, vì thuốc thôi miên Scopolamine có thể gây hại xã hội như hãm hiếp hay cướp tài sản”. Tuy nhiên, khi ngỏ lời mua với bất cứ giá nào và chấp nhận điều kiện không để người bán bị liên lụy, chúng tôi lập tức đạt thỏa thuận mua thuốc thôi miên Scopolamine bằng cách thanh toán qua thẻ Vicion mua ở các quán net.

Tiếp tục tìm kiếm và liên lạc với một đầu mối chuyên bán loại thuốc Spocolamine trên mạng internet, chúng tôi được người này cho biết, hiện tại có 2 loại thuốc Spocolamin dạng xịt và dạng nước với 2 mức giá khác nhau. Loại xịt giá 5,6 triệu đồng/chai 50 ml, sử dụng được 5 lần. Dạng nước dùng để pha vào đồ uống, không màu, không mùi, không vị giá 6,8 triệu đồng/lọ 50 ml. Khi được hỏi về nguồn gốc xuất xứ của “hơi thở của quỷ”, người này cho biết, đây đều là hàng được ăn trộm từ các kho thuốc quân sự ở Thái Lan, tuồn ra ngoài và xách tay về Việt Nam. 

Liên hệ với số điện thoại trên website muathuoc-kic... chủ shop tự xưng tên là V khá nhiệt tình quảng cáo các sản phẩm. Hỏi sâu về loại thuốc có tên “thuốc thôi miên Scopolamine”, chủ shop tư vấn, loại thuốc này không màu, không mùi vị nhưng lại có khả năng “tạo ra những giấc mơ kỳ lạ cho con người khi hít phải”, gây ra tình trạng hoang tưởng ảo giác mạnh. Tuy nhiên giá của loại thuốc này khá “chát” là 2 triệu đồng.

Chủ shop còn giới thiệu thêm: “Nó rất hữu hiệu cho các bạn nữ vì nếu dùng nó sẽ tránh bị cướp giật, hãm hiếp khi đi một mình nơi vắng vẻ”. Giá một chai 35ml Scopolamine dạng xịt là 5,8 triệu đồng. Theo chủ shop này, để che mắt cơ quan chức năng, chủ shop hứa hẹn dùng đến chiêu thức tinh vi như “sản phẩm sẽ được đóng gói cẩn thận, bí mật như quà sinh nhật”. 

Rao bán "hơi thở của quỷ" trên mạng ảnh 2

Đến khả năng chiết xuất tại Việt Nam

Xuất phát từ việc cây Borrachero ở Colombia có hình ảnh khá giống với cây loa kèn dại ở Đà Lạt, một số người đã lợi dụng tin đồn “hơi thở của quỷ” xuất hiện ở Việt Nam để lập nhóm trên diễn đàn mạng xã hội rao bán hạt hoa loa kèn dại dưới mác Borrachero. Mỗi hạt hoa loa kèn dại Đà Lạt gắn mác Borrachero có giá lên đến cả trăm ngàn đồng. Trên một số trang facebook có rao bán mỗi hạt Borrachero với giá 100.000  - 150.000 đồng/hạt.

Khi chúng tôi đặt vấn đề mua loại hạt Borrachero này người bán hàng mời chào: “Hạt cây Borrachero có nguồn gốc từ Nam Mỹ, loài hoa dùng để chiết xuất loại độc dược có thể thôi miên người khác. Khi một ai đó bị trúng độc dược mang tên Scopolamine, người đó sẽ phải làm theo lời người khác trong vô thức”. Người bán hàng cho hay, hiện nhiều người hỏi mua sản phẩm nhưng đa phần là giới trẻ và một số ít thuộc bộ phận những người trung niên.

Mỗi ngày anh ta bán được cả trăm hạt hoa “hơi thở của quỷ”. Một người khác trên facebook cũng rao bán loại hạt hoa này và nói “hơi thở của quỷ” chính hãng Nam Mỹ du nhập về Việt Nam. Mỗi gram hạt “hơi thở của quỷ” giá lên đến 300.000 đồng, nếu mua mỗi hạt phải trả 100.000 đồng. Theo các chuyên gia, việc chiết xuất scopolamin rất phức tạp, bọn tội phạm không dễ gì có điều kiện để chiết sopolamin.

Hiện nay có nhiều thông tin cho rằng cây hoa loa kèn dại ở Đà Lạt có thể chiết xuất ra scopolamin. Tuy nhiên họ chỉ dựa vào sự suy đoán rằng loa kèn Đà Lạt giống với hoa của cây Borrachero ở Colombia thì cho nó là cây để chiết xuất ra “hơi thở của quỷ”. Điều này hoàn toàn không có cơ sở khoa học, chưa có bất cứ tài liệu nào hay nghiên cứu nào về hoa loa kèn dại Đà Lạt. Vì vậy tất cả chỉ là suy diễn đoán mò. 

Rao bán "hơi thở của quỷ" trên mạng ảnh 3

“Hơi thở của quỷ” được phát hiện ở nhiều nước trên thế giới, nhưng ở Việt Nam thông tin loại thuốc này cùng những câu chuyện về nó vẫn là điều bí ẩn. Theo Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP. Hà Nội, đã từng xảy ra một số vụ đánh thuốc mê để trộm, cướp tài sản. Nhưng cơ quan điều tra chưa thấy các đối tượng tội phạm sử dụng thuốc “hơi thở của quỷ” rồi sai khiến nạn nhân như báo chí nước ngoài từng mô tả. Qua các vụ phạm tội đã được ghi nhận cũng chưa có kết luận cuối cùng về khả năng đối tượng có thể dùng biện pháp thôi miên để trộm cắp tài sản hay không.

Bởi trên thực tế có rất nhiều vụ phạm tội mà đối tượng vì một cách nào đó đã khiến nạn nhân nghe theo mọi lời đề nghị để đưa tiền cho chúng. Có thể kể đến các chiêu thức lừa tinh vi đánh vào tâm lý muốn chữa bệnh, đánh vào lòng tham của nạn nhân hay là dùng các mánh khóe đánh lạc hướng khiến nhiều người đã nghe theo sự dẫn dụ của đối tượng tháo tất tật đồ trang sức đeo trên người, thậm chí còn về tận nhà mở tủ đưa tiền cho chúng… 

Do tính chất đặc thù nên các loại thuốc mê được quản lý rất nghiêm ngặt, chỉ những loại thuốc có trong danh mục cho phép sử dụng trong y học mới được đưa vào sử dụng dưới sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa kê đơn. Vì vậy việc xuất hiện của “hơi thở của quỷ” trên mạng internet khiến cho khá nhiều người lo lắng. Chưa biết việc thuốc “hơi thở của quỷ” được bán trên các trang mạng có phải là thật hay không nhưng việc nó được bầy bán khá tràn lan trên mạng đã gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự.

Bởi do cũng là một loại thuốc gây mê nên nó sẽ tác động trực tiếp lên hệ thần kinh, nếu dùng nhiều hay dùng quá liều hoàn toàn có thể gây hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến tử vong. Ngoài ra, các đối tượng xấu có thể sử dụng “hơi thở của quỷ” để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng xấu về an ninh trật tự xã hội. Vì vậy các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để ngăn chặn kịp thời tình trạng này.

Tin cùng chuyên mục