• Hà Nội giảm một số thủ tục hành chính trong việc cấp sổ đỏ

  Hà Nội giảm một số thủ tục hành chính trong việc cấp sổ đỏ

  ANTD.VN - UBND Hà Nội vừa ban hành văn bản chỉ đạo việc cải cách thủ tục hành chính trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, hay còn gọi là sổ đỏ. Theo đó, nhiều thủ tục hành chính sẽ được cắt giảm,  nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

 • Tài xoay chuyển của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump

  Tài xoay chuyển của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump

  ANTD.VN - Donald Trump - Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ nổi tiếng khắp thế giới nhờ sự nghiệp kinh doanh phát đạt, khối tài sản khổng lồ và tính cách thẳng thắn. Nhưng ông cũng được biết đến với quãng đời lập nghiệp thăng trầm và tài xoay chuyển tình thế đem lại bất ngờ, cũng giống như kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ mới nhất.

 • Tạo điều kiện cấp "sổ đỏ" cho người mua nhà các dự án

  Tạo điều kiện cấp "sổ đỏ" cho người mua nhà các dự án

  ANTĐ - Xung quanh vấn đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 6-10, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khẳng định, sẽ tạo mọi điều kiện và trực tiếp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận cho người mua nhà tại các dự án.

 • Anh: Công nghệ rửa tiền thông qua bất động sản hạng sang

  Anh: Công nghệ rửa tiền thông qua bất động sản hạng sang

  ANTĐ - Thông tin đăng tải trên tờ DailyMail hôm 5.3 cho hay, hàng ngàn ngôi nhà ngay giữa thủ đô London (Anh) được mua từ tiền tham nhũng hay để rửa tiền. Kẽ hở từ hệ thống luật pháp là nguyên nhân chính đã khiến Anh đứng trước nguy cơ trở thành “thiên đường” của tội phạm rửa tiền và tham nhũng.

 • Canada có ý định mua tàu Mistral mà Pháp đang đóng cho Nga

  Canada có ý định mua tàu Mistral mà Pháp đang đóng cho Nga

  ANTĐ -Vốn dĩ chiếc tàu sân bay trực thăng lớp Mistral đầu tiên mà Pháp đóng cho Nga đã hoàn thành chạy thử nghiệm và chờ ngày bàn giao, nhưng dưới áp lực của NATO do Mỹ dẫn đầu, buộc Paris phải tìm mọi lý do để hoãn “trả hàng” cho Moscow.

 • Cạnh tranh bằng... “sổ đỏ”

  Cạnh tranh bằng... “sổ đỏ”

  ANTĐ - “Có sổ đỏ không?” luôn là câu cửa miệng và mối quan tâm số 1 của khách mua nhà. “Mua nhà liền tay, nhận ngay sổ đỏ” đã trở thành lợi thế cạnh tranh của các chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực thực hiện được cam kết này.

 • Trung Quốc leo thang căng thẳng khi cấp quyền sử dụng đất tại Hoàng Sa và Trường Sa

  Trung Quốc leo thang căng thẳng khi cấp quyền sử dụng đất tại Hoàng Sa và Trường Sa

  ANTĐ - Nguồn tin từ Bộ Đất đai - Tài nguyên Trung Quốc nói, từ năm 2018, nước này sẽ cho phép đăng ký quyền sử dụng đất đối với cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Nếu được xác nhận, đây là sẽ là động thái vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo trên.

 • Mỏi mòn chờ dự án

  Mỏi mòn chờ dự án

  ANTĐ - Nộp trước 50% giá trị căn hộ từ năm 1991 để nhận được lời hứa, khi nào trả đủ tiền người dân sẽ được sở hữu căn hộ đó. Thế nhưng hơn 20 năm qua, cư dân khu tập thể Công ty CP sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu (số 77 Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn mỏi mòn chờ đợi quyết định trao nhà từ phía công ty.

 • Do muân thuẫn lợi ích

  Do muân thuẫn lợi ích

  ANTĐ - Tám năm trước, HĐND thành phố Hà Nội đã ban hành Nghị quyết về việc cải tạo, xây dựng mới các khu chung cư cũ, xuống cấp nghiêm trọng. Đến nay, Hà Nội mới hoàn thành 1% kế hoạch này vì hàng loạt vướng mắc từ chính sách. Vừa qua, UBND đã xem xét tờ trình thực hiện Luật Thủ đô về việc ban hành nghị quyết cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ, nhà cũ xuống cấp; cải tạo, phục hồi nhà cổ, biệt thự cũ.

 • Chậm “sổ đỏ” chung cư, lỗi tại chủ đầu tư

  Chậm “sổ đỏ” chung cư, lỗi tại chủ đầu tư

  ANTĐ - Nhiều chung cư trên địa bàn Hà Nội lâm vào tình trạng dân chưa được nhận Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Nguyên nhân chính do chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

 • Hàng nghìn căn hộ chung cư mòn mỏi chờ sổ đỏ

  Hàng nghìn căn hộ chung cư mòn mỏi chờ sổ đỏ

  ANTĐ - Qua những buổi giám sát của Đoàn thường trực HĐND TP Hà Nội cho thấy, có hiện tượng đùn đẩy trách nhiệm giữa các cơ quan chức năng trong việc để xảy ra tồn tại gây bức xúc này.

 • Sẽ hết nợ “sổ đỏ”

  Sẽ hết nợ “sổ đỏ”

  ANTĐ - Một thông tin khiến hàng chục nghìn hộ dân đang “nơm nớp” sống trong các chung cư ở Hà Nội và TP.HCM, phấn chấn và hồi hộp chờ đợi. Mới đây, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã có văn bản gửi UBND hai thành phố lớn nhất cả nước yêu cầu thực hiện một số giải pháp quyết liệt để đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở “sổ đỏ” tại các dự án phát triển nhà ở. Tình trạng nợ “sổ đỏ” dây dưa, kéo dài liệu có chấm dứt?

 • Hợp đồng ủy quyền: Chỉ người mua chịu thiệt

  Hợp đồng ủy quyền: Chỉ người mua chịu thiệt

  ANTĐ - Cách đây 1 năm, anh Trần Trung Anh, ở phố Đội Cấn, quận Ba Đình quyết định mua một căn hộ chung cư bằng cách bên mua và bên bán cùng ra công chứng làm hợp đồng ủy quyền. Vài tháng sau, anh đến nhờ chủ cũ làm lại ủy quyền vì muốn sang nhượng căn nhà cho người khác thì bị chủ cũ gây khó dễ.

 • Kiện đòi nhà đất cho mượn – Tòa tuyên án đúng hay sai?

  Kiện đòi nhà đất cho mượn – Tòa tuyên án đúng hay sai?

  ANTĐ - Thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố HN đã xảy ra nhiều vụ việc người dân khởi kiện, đòi lại quyền sở hữu sử dụng nhà, đất đã cho các tổ chức, đoàn thể mượn. Một ví dụ điển hình là trường hợp của ông Đỗ Duy Hoài, trú tại thông Nhang, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, HN.

 • Gắn bó với đồng ruộng

  Gắn bó với đồng ruộng

  ANTĐ - Một trong những kết luận quan trọng đã đạt được trong Hội nghị Trung ương 5 (khóa XI) là nhận thức rõ ràng hơn và quy định rành mạch hơn sự khác nhau giữa quyền sở hữu đất và quyền sử dụng đất; quyền và trách nhiệm của Nhà nước với quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đối với từng loại đất. Điểm mới nổi bật là mở rộng hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp.

 • Nóng ruột vì “sổ đỏ” bị “treo”

  Nóng ruột vì “sổ đỏ” bị “treo”

  ANTĐ - Hàng nghìn chủ nhân căn hộ chung cư tư nhân ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đang sốt ruột chờ đợi được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà từ hơn 2 năm nay. Vì sao quy định đã có nhưng chưa “sổ đỏ” nào được cấp. Do chủ đầu tư chây ỳ hay chính quyền cố tình gây khó khăn?