Cạnh tranh bằng... “sổ đỏ”

  • 24/07/2014 07:22
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTĐ - “Có sổ đỏ không?” luôn là câu cửa miệng và mối quan tâm số 1 của khách mua nhà. “Mua nhà liền tay, nhận ngay sổ đỏ” đã trở thành lợi thế cạnh tranh của các chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực thực hiện được cam kết này.
Cạnh tranh bằng... “sổ đỏ” ảnh 1
Khi mua căn hộ Royal City, khách hàng sẽ được nhận ngay sổ đỏ

Trong cuộc đua kích cầu của các dự án, sổ đỏ luôn là lợi thế cạnh tranh tốt nhất và cũng... thách thức nhất với chủ đầu tư. Theo thống kê của Bộ Tài nguyên - Môi trường và Bộ Xây dựng tại 19 dự án ở thương mại Hà Nội và TP.HCM, tiến độ cấp sổ đỏ nhà chung cư rất chậm. 81% số người mua nhà đang bị “nợ” sổ đỏ với hàng chục ngàn căn hộ. Nhiều cư dân đã trả hết tiền từ lâu, thậm chí dọn vào ở được vài năm nhưng vẫn mòn mỏi không biết bao giờ mới được cầm chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp cho tài sản tích cóp cả đời. 

Nguyên nhân đình trệ của việc cấp sổ đỏ có nhiều nhưng phần lớn đến từ phía chủ đầu tư, trong đó, vướng mắc chủ yếu là về giấy tờ hoặc các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.

Việc chậm sổ đỏ gây thiệt hại không nhỏ cho khách hàng. Khi chủ nhà cần bán, tính thanh khoản sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí, ảnh hưởng cả đến phần định giá. Trong trường hợp chủ nhà muốn thế chấp để vay vốn ngân hàng làm ăn cũng rất khó khăn trong việc chứng minh được tài sản cần được định giá thuộc quyền sở hữu của mình.

Thực tế này đã khiến người mua nhà luôn có tâm lý chọn dự án đã có sổ đỏ hoặc chủ đầu tư có lộ trình, cam kết cụ thể về thời hạn bàn giao sổ đỏ nhằm “chắc ăn” dù giá có thể cao hơn các dự án khác. Chính vì thế, trong cuộc đua khuyến mãi khủng, có dự án không cần tặng ô tô, vàng hay nội thất xịn  nhưng vừa tung ra đã hút hàng nhờ “độc chiêu” sổ đỏ. 

Điển hình là dự án Royal City tại 72A Nguyễn Trãi, Hà Nội. Chỉ trong 7 ngày đầu mở bán chương trình “Mua nhà trao tay, nhận ngay sổ đỏ” hồi cuối tháng 6 vừa qua, dự án đã có hàng trăm giao dịch thành công. Các chuyên gia đầu tư dự báo, những  căn hộ đã hoàn thiện, cam kết giao ngay sổ đỏ đã đánh trúng vào tâm lý sợ rủi ro của khách hàng và đây đã trở thành lợi thế cạnh tranh của các dự án trong bối cảnh “trăm hoa đua nở” như hiện nay. 

Royal City còn cạnh tranh vượt trội nhờ hội tụ  nhiều điểm nổi trội so với các dự án khác như: vị trí đắc địa, kiến trúc sang trọng, tiện ích hoàn chỉnh và dịch vụ đẳng cấp. Cư dân dễ dàng tiếp cận các tiện ích như: bể bơi bốn mùa, khu phức hợp thể thao, trung tâm thương mại, hệ thống y tế, trường học chất lượng cao… ngay trong khuôn viên khu đô thị. Thực tế này cho thấy, chỉ những chủ đầu tư có tiềm lực tài chính vững, uy tín, chất lượng dự án tốt và hoàn thành các trách nhiệm tài chính với các cơ quan quản lý của Nhà nước mới đảm bảo được khả năng cấp sổ đỏ ngay cho người mua nhà.

Tin cùng chuyên mục