• Quy hoạch đô thị 2 bên sông Hồng

  Quy hoạch đô thị 2 bên sông Hồng

  ANTD.VN - Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo về việc lập quy hoạch hai bên sông Hồng theo định hướng xây dựng công viên kết hợp với đô thị. Tới đây, Sở sẽ mời tư vấn quốc tế nghiên cứu quy hoạch này.  

 • Đề xuất "đậy nắp" sông Kim Ngưu: Không phù hợp quy hoạch

  Đề xuất "đậy nắp" sông Kim Ngưu: Không phù hợp quy hoạch

  ANTD.VN - Hiệp hội Vận tải Hà Nội vừa đề xuất thành phố cho phép cống hóa sông Kim Ngưu làm bãi đỗ xe. Đề xuất tương tự đã từng được nhà đầu tư nêu ra và cũng đã được các sở, ngành chức năng thành phố trả lời là không phù hợp quy hoạch và không có cơ sở để xem xét.

 • Lập 5 tổ kiểm tra công tác quản lý trật tự xây dựng

  Lập 5 tổ kiểm tra công tác quản lý trật tự xây dựng

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, tham mưu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, gồm 5 tổ công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng và công tác quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn các quận Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và huyện Thanh Trì. 

 • Hà Nội: Nhiều cơ quan đã di dời không chịu bàn giao quỹ đất

  Hà Nội: Nhiều cơ quan đã di dời không chịu bàn giao quỹ đất

  ANTĐ - Sau 3 năm Luật Thủ đô có hiệu lực, việc triển khai các chính sách xây dựng, phát triển và quản lý trong lĩnh vực quy hoạch kiến trúc của Hà Nội đã có nhiều bước tiến lớn song theo đánh giá của một số chuyên gia thì vẫn còn rất nhiều vấn đề.

 • Hoàn toàn có cơ sở để xem xét

  Hoàn toàn có cơ sở để xem xét

  ANTĐ - Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về đề xuất điều chỉnh quy hoạch tuyến đường Liễu Giai - Núi Trúc -  Giang Văn Minh của người dân, ông Trần Trọng Hanh, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, chuyên gia hàng đầu về quy hoạch - kiến trúc cho rằng, hoàn toàn có cơ sở để xem xét.

 • Lập đoàn kiểm tra việc thu hồi đất không đúng thời hạn

  Lập đoàn kiểm tra việc thu hồi đất không đúng thời hạn

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và kiểm tra công vụ việc thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (GPMB) và di chuyển các công trình trong phạm vi GPMB không đúng thời hạn quy định gây chậm trễ, kéo dài tiến độ. 

 • Đôn đốc huyện Mỹ Đức gửi hồ sơ

  Đôn đốc huyện Mỹ Đức gửi hồ sơ

  ANTĐ - Ngày 5-1, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có văn bản đốc thúc UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) gửi hồ sơ và các văn bản liên quan đến công trình “Hương nghiêm pháp đường” xây dựng không phép tại Khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn trước ngày 15-1-2016. 

 • Xem xét kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Công viên Tuổi trẻ

  Xem xét kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Công viên Tuổi trẻ

  ANTĐ - Liên quan đến kiến nghị của cử tri phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng) đề nghị được đưa Khu dân cư số 4 – phường Thanh Nhàn ra khỏi khu vực quy hoạch Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, ngày 22-7, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo sau cuộc họp nghe báo cáo về vấn đề này ngày 20-7 vừa qua.

 • Thay thế mái hiên di động trên trục phố cổ, quận Hoàn Kiếm: Cần thiết nhưng phải tránh lãng phí

  Thay thế mái hiên di động trên trục phố cổ, quận Hoàn Kiếm: Cần thiết nhưng phải tránh lãng phí

  ANTĐ - Trong những ngày hè, do nắng thường xuyên chiếu thẳng vào nhà, nên người dân sống tại một số khu vực phố cổ như Hàng Ngang, Hàng Đào… thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã đua nhau lắp mái hiên di động, căng bạt trên vỉa hè, ảnh hưởng đến người đi bộ, tạo ra hình ảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị… Giờ giải pháp đã có, song giai đoạn tiến hành cũng rất quan trọng.

 • Tập đoàn Vingroup tổ chức thi tuyển phương án quy hoạch - kiến trúc Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia

  Tập đoàn Vingroup tổ chức thi tuyển phương án quy hoạch - kiến trúc Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia

  ANTĐ -Từ tháng 7 - 8/2015, Tập đoàn Vingroup tổ chức mời các đơn vị tư vấn, thiết kế trong nước và quốc tế tham gia cuộc thi “Tuyển chọn phương án quy hoạch và kiến trúc" cho Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia. Giải thưởng cao nhất lên đến 50.000 USD. Đây là cơ hội đặc biệt cho các nhà quy hoạch – kiến trúc ghi dấu ấn ở một trong những công trình Trung tâm hội chợ triển lãm lớn nhất Châu Á, mang tầm vóc chính trị - kinh tế - văn hóa tại khu vực và thế giới.

 • Liên ngành kiểm tra quản lý đất đai, trật tự xây dựng

  Liên ngành kiểm tra quản lý đất đai, trật tự xây dựng

  ANTĐ - Ngày 8-5, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND TP đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành TP kiểm tra việc quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc, cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng kết hợp với chỉnh trang đô thị hai bên các tuyến đường mới mở đang triển khai trên địa bàn TP.

 • Sống giữa trung tâm, 15 năm chờ ngày “lên phố”

  Sống giữa trung tâm, 15 năm chờ ngày “lên phố”

  ANTĐ - Hơn 10 năm qua, cả trăm hộ dân sống dọc tuyến phố Vân Hồ 2 (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng) thấp thỏm chờ đợi ngày con đường được triển khai theo dự án mở rộng đường Nguyễn Đình Chiểu. Mặc dù dự án đã được thành phố phê duyệt từ năm 2000, nhưng những chậm trễ về mặt thủ tục suốt chừng ấy thời gian khiến các hộ dân nơi đây sống trong cảnh vừa nhếch nhác, vừa nơm nớp lo sợ.

 • Đồng ý xây dựng công trình Trung tâm Văn hóa Hồ Gươm

  Đồng ý xây dựng công trình Trung tâm Văn hóa Hồ Gươm

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa có văn bản cho phép UBND quận Hoàn Kiếm triển khai đầu tư xây dựng công trình Trung tâm văn hóa Hồ Gươm tại số 2 phố Lê Thái Tổ theo phương án quy hoạch kiến trúc đã được phê duyệt. 

 • Hà Nội lắp đặt nhà tập kết xe gom rác trên vỉa hè

  Hà Nội lắp đặt nhà tập kết xe gom rác trên vỉa hè

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận đề nghị của Sở Xây dựng và Sở Quy hoạch kiến trúc về việc thí điểm lắp đặt nhà tập kết xe gom rác cùng trang thiết bị vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.