Quần Jeans bảo vệ môi trường

  • 06/01/2013 23:25
  • 0 bình luận
  • N.H
  • In bài
ANTĐ - Một nhà thiết kế thời trang và một nhà khoa học người Anh đã cùng bắt tay nhau để phát minh ra một loại quần jeans có khả năng hấp thụ và trung hòa các chất độc hại trong không khí, như một đóng góp của họ đối với các nỗ lực bảo vệ môi trường.

Bà Helen Storey, một nhà thiết kế thời trang thuộc Học viện Thiết kế thời trang London và Giáo sư Tony Ryan, một nhà khoa học từ trường Đại học tổng hợp Sheffield danh tiếng, đã cùng nhau nghiên cứu và phát triển một chất có thể biến những chiếc quần jeans thành một “vũ khí” đắc lực để khử bầu không khí độc hại. Những chiếc quần jeans có tên gọi là Catclo, sẽ được phủ một lớp dioxide titan. Lớp dioxide titan này sẽ phản ứng với ánh sáng và không khí để trung hòa oxit nitơ - chất ô nhiễm phát thải bởi các phương tiện giao thông và các nhà máy. Nitrate trong nước thải giặt của những chiếc quần này cũng vô hại đối với môi trường.

Sản phẩm này đã được dùng thử nghiệm trong vòng hai năm, và cho đến nay chưa hề có những phản ứng nào bất lợi trong suốt quá trình thử nghiệm. Nó hoàn toàn không gây tác dụng phụ lên da người hay tác động tiêu cực tới nguồn nước. Không giống như các nhà phát minh khác, hai nhà sáng tạo yêu môi trường này từ chối việc cấp bằng sáng chế cho sản phẩm ấn tượng này. Cả hai đều đồng tình rằng, công nghệ này nên được phổ biến rộng rãi và miễn phí cho bất cứ ai muốn sử dụng nó. Càng nhiều người sử dụng, môi trường sẽ càng bớt ô nhiễm hơn. Loại quần jeans này dự kiến sẽ được sản xuất đại trà và xuất hiện trên thị trường trong vòng một năm tới.

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục