• Tuổi trẻ Công an Thủ đô chung tay làm sạch sông Cầu Bây

  Tuổi trẻ Công an Thủ đô chung tay làm sạch sông Cầu Bây

  ANTD.VN - Tình trạng ô nhiễm sông Cầu Bây, Hà Nội đã tồn tại từ nhiều năm nay. Mặc dù, thành phố đã nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm nước sông, nhưng đây vẫn là một bài toán khó, chưa thể giải quyết trong “một sớm, một chiều”. Với sức trẻ và quyết tâm của mình, tuổi trẻ các đơn vị Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, CAQ Long Biên, CAH Gia Lâm phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội vừa triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để góp sức mình, chung tay giải quyết tình trạng này.

 • Biến khí thải động cơ thành mực

  Biến khí thải động cơ thành mực

  ANTD.VN - Mới đây, các nhà khoa học Ấn Độ đã đưa ra một giải pháp rất độc đáo giải quyết vấn đề ô nhiễm khí thải tại các quốc gia châu Á, đó là biến loại khí thải này thành mực viết và mực in.

 • Nạo vét bùn, làm sạch nước hồ Hoàn Kiếm

  Nạo vét bùn, làm sạch nước hồ Hoàn Kiếm

  ANTD.VN - Ngày 15-2, Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, do nước hồ Hoàn Kiếm đang bị ô nhiễm, lớp bùn dưới tầng đáy có nơi dày hơn 1m, mật độ động vật trong hồ thấp, có xu hướng giảm dần... nên thành phố Hà Nội đang xây dựng kế hoạch nạo vét toàn bộ lớp bùn dưới đáy và xử lý nước hồ Hoàn Kiếm trong thời gian tới.

 • New Delhi chìm trong khói bụi sau lễ hội Diwali

  New Delhi chìm trong khói bụi sau lễ hội Diwali

  ANTD.VN - Hôm qua 31-10, Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) và vùng ngoại ô lân cận đã bị bao trùm bởi lớp khói bụi dày đặc sau khi hàng triệu người dân đốt các loại pháo ăn mừng lễ hội Diwali (lễ hội mùa Thu hay lễ hội ánh sáng) của người Hindu.

 • Khởi công dự án làm sống lại các con sông tại Thủ đô

  Khởi công dự án làm sống lại các con sông tại Thủ đô

  ANTD.VN - Sáng nay (7-10), Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá TP Hà Nội (tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì) đã chính thức khởi công. Với công suất 270.000 m3/ngày đêm, dự án sẽ góp phần cải tạo môi trường, làm sống lại các con sông đang bị ô nhiễm.

 • Xử lý tình trạng nhiễm độc chì tại xã Chỉ Đạo (Hưng Yên)

  Xử lý tình trạng nhiễm độc chì tại xã Chỉ Đạo (Hưng Yên)

  ANTD.VN - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về kế hoạch tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường và nhiễm độc chì của người dân xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

 • Xử lý ô nhiễm nước hồ bằng công nghệ CHLB Đức

  Xử lý ô nhiễm nước hồ bằng công nghệ CHLB Đức

  ANTD.VN - Lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ Redoxy-3C, được ứng dụng vào xử lý ô nhiễm hồ tại Thủ đô. Đây là công nghệ được sản xuất theo đơn đặt hàng độc quyền của UBND TP. Hà Nội từ CHLB Đức. Sáng 21-9, Xí nghiệp Thoát nước số 4, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội đã tiến hành phun rải Redoxy-3C tại hồ Hoàng Cầu. 

 • Cận cảnh công nghệ xử lý nước hồ và lọc nước uống được tại vòi được đặt hàng riêng cho Hà Nội

  Cận cảnh công nghệ xử lý nước hồ và lọc nước uống được tại vòi được đặt hàng riêng cho Hà Nội

  ANTD.VN - Sáng 24-9, công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã tiến hành xử lý nước bị ô nhiễm ở 2 hồ tại thôn Đại Hòa , xã Hợp Đồng huyện Chương Mỹ. Đây là 2 hồ đầu tiên ở ngoại thành Hà Nội được thí điểm xử lý nước bằng chế phẩm được đặt hàng riêng từ Đức. Người dân mong chờ những kết quả tích cực từ phương pháp mới này để trả lại sự trong sạch cho các ao hồ, giữ môi trường sống trong sạch, lâu dài...

 • Nước hồ trong xanh trở lại, sau khi ứng dụng công nghệ mới

  Nước hồ trong xanh trở lại, sau khi ứng dụng công nghệ mới

  ANTD.VN - Sau 4 ngày thử nghiệm xử lý nước hồ bằng chế phẩm Redoxy-3C của Đức, tình trạng ô nhiễm tại  Hồ Ba Mẫu, hồ Hố Mẻ và hồ Giáp Bát trên địa bàn TP. Hà Nội đã giảm hẳn. Đây là công nghệ được sản xuất theo đơn đặt hàng độc quyền của UBND TP Hà Nội từ CHLB Đức.

 • Đóng cửa nhà máy thép không đáp ứng quy chuẩn môi trường

  Đóng cửa nhà máy thép không đáp ứng quy chuẩn môi trường

  ANTD.VN - Thời gian tới, cung cầu thép ở Việt Nam cần đánh giá lại trên cơ sở đánh giá cung cầu thép thế giới, khu vực để điều chỉnh và đề xuất các giải pháp Quy hoạch tổng thể cho giai đoạn đến 2025, tầm nhìn đến 2035; đồng thời, xây dựng kế hoạch triển khai Quy hoạch phù hợp với điều kiện cụ thể. 

 • Toyota Việt Nam xử lý nước thải thành nước sinh hoạt

  Toyota Việt Nam xử lý nước thải thành nước sinh hoạt

  ANTD.VN - Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã triển khai “Tháng môi trường Toyota” tại nhà máy TMV (Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho các thành viên TMV, từ đó góp phần bảo vệ môi trường tại Việt Nam. 

 • Thủ đô Mexico ban bố báo động ô nhiễm không khí

  Thủ đô Mexico ban bố báo động ô nhiễm không khí

  ANTD.VN - Nhà chức trách Mexico vừa ban bố báo động ô nhiễm đối với Thủ đô Mexico City và các vùng ngoại ô xung quanh sau khi nồng độ ozone cao hơn 150% so với ngưỡng an toàn, một việc hiếm thấy trong suốt mùa mưa trong mùa hè tại quốc gia Trung Mỹ này.

 • 5 tỷ USD không có trong dữ liệu – "con voi chui lọt lỗ kim"

  5 tỷ USD không có trong dữ liệu – "con voi chui lọt lỗ kim"

  ANTĐ - Tỷ lệ thu hồi khoáng sản chưa cao, bảo vệ môi trường chưa được coi trọng, tình trạng xuất khoáng sản thô kéo dài, đặc biệt tình trạng xuất lậu sang Trung Quốc rất nghiêm trọng. Đáng chú ý, Việt Nam xuất khẩu hàng hóa trị giá 5 tỷ USD qua Trung Quốc trong đó chủ yếu là khoáng sản nhưng các số liệu lại không được ghi nhận.