• Apple, Samsung kiện nhau lên Tòa án Tối cao Mỹ

  Apple, Samsung kiện nhau lên Tòa án Tối cao Mỹ

  ANTD.VN - Ngày 11-10, vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế mẫu thiết kế sản phẩm của 2 tập đoàn công nghệ Samsung và Apple đã được đưa ra Tòa án Tối cao Mỹ xét xử. Đây là vụ kiện đầu tiên về vi phạm thiết kế sản phẩm công nghệ được xử tại Toà án Tối cao Mỹ. 

 • Samsung, Apple “đình chiến”

  Samsung, Apple “đình chiến”

  ANTĐ - Hai “ông lớn” Samsung và Apple đã quyết định từ bỏ việc kiện tụng lẫn nhau xung quanh một loạt các tranh chấp về bằng sáng chế tại các tòa án bên ngoài nước Mỹ. 

 • 10 nhà phát minh trẻ tuổi nhất thế giới

  10 nhà phát minh trẻ tuổi nhất thế giới

  ANTĐ - Phần lớn những nhà phát minh dưới đây đều công bố phát minh của họ khi còn ở tuổi cắp sách tới trường. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng những phát minh của họ đã đem đến niềm vui thích cũng như sự trợ giúp đắc lực cho con người ở khắp nơi trên thế giới.

 • Tóc giúp chỉ đường

  Tóc giúp chỉ đường

  ANTĐ - Bộ tóc giả thông minh của hãng Sony, Nhật Bản không những giúp che khuyết điểm cho những người bị hói đầu mà còn có nhiều ứng dụng công  nghệ khác. Bộ tóc giả SmartWig, sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS có thể hướng dẫn chỉ đường cho người dùng nhờ những rung động nhỏ trên các vị trí khác nhau ở trên đầu. 

 • Samsung phải bồi thường 290 triệu USD cho Apple

  Samsung phải bồi thường 290 triệu USD cho Apple

  ANTĐ - Theo một phán quyết được tòa án cấp quận tại bang California đưa ra vào hôm qua, hãng sản xuất đồ điện tử Samsung sẽ phải trả cho Apple 290 triệu USD do đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế của hãng này trong quá trình sản xuất các sản phẩm điện tử. 

 • Samsung phải bồi thường cho Apple 290 triệu USD

  Samsung phải bồi thường cho Apple 290 triệu USD

  ANTĐ - Ngày 22-11, bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ đã ra lệnh buộc Samsung phải trả số tiền bồi thường lên tới 290 triệu USD cho hãng Apple trong phiên tòa  xét xử vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế giữa hai gã khổng lồ công nghệ điện thoại thông minh này. 

 • Samsung thắng kiện Apple trên thị trường Mỹ

  Samsung thắng kiện Apple trên thị trường Mỹ

  ANTĐ - Công ty điện tử Hàn Quốc Samsung đã giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý chống lại Apple, sau khi Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ ITC nhận định một số sản phẩm Apple đã vi phạm bằng sáng chế của công ty Hàn Quốc. 

 • Microsoft thắng kiện

  Microsoft thắng kiện

  ANTĐ - Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã ra phán quyết tuyên bố Microsoft thắng kiện vào hôm thứ Năm, 24-5, trong một vụ tranh chấp bằng sáng chế với Motorola Mobility thuộc sở hữu của Google. Vụ kiên tụng kéo dài này liên quan đến sản phẩm videogame Xbox 360, một sản phẩm được bán chạy tại Mỹ trong vòng 19 tháng liên tiếp.

 • Apple lại thắng kiện Google

  Apple lại thắng kiện Google

  ANTĐ - Apple lại tiếp tục thắng kiện Google, khi Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ vừa ra phán quyết rằng, hãng này không vi phạm bằng sáng chế của Google liên quan đến điện thoại iPhone.

 • Goggle rút đơn kiện Microsoft

  Goggle rút đơn kiện Microsoft

  ANTĐ - Công ty Goggle đã rút lại đơn kiện cho rằng Microsoft vi phạm hai bằng sáng chế về mã hóa không dây và video trong máy chơi điện tử Xbox và các mẫu smartphone của họ. Đơn kiện này đã từng được đệ trình lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ ITC vào năm 2010.

 • Quần Jeans bảo vệ môi trường

  Quần Jeans bảo vệ môi trường

  ANTĐ - Một nhà thiết kế thời trang và một nhà khoa học người Anh đã cùng bắt tay nhau để phát minh ra một loại quần jeans có khả năng hấp thụ và trung hòa các chất độc hại trong không khí, như một đóng góp của họ đối với các nỗ lực bảo vệ môi trường.

 • Samsung sẽ kiện Apple vì iPhone 5

  Samsung sẽ kiện Apple vì iPhone 5

  ANTĐ - Hãng điện tử Samsung Electronics đang gia tăng cuộc chiến pháp lý đối với Apple, trong đó hãng này thêm sản phẩm mới của Apple là iPhone 5 vào một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế.

 • Facebook phản công Yahoo

  Facebook phản công Yahoo

  ANTĐ - “Cuộc chiến” giữa hai đại gia truyền thông là Facebook và Yahoo ngày càng leo thang sau khi             Facebook ngày 3-4 đã đâm đơn kiện ngược lại Yahoo, tố cáo Yahoo xâm phạm các bằng sáng chế của Facebook.

 • Yahoo kiện Facebook vi phạm bằng sáng chế

  Yahoo kiện Facebook vi phạm bằng sáng chế

  ANTĐ - Tập đoàn Yahoo Inc đã chính thức khởi kiện Facebook Inc, nhà điều hành trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, vì vi phạm 10 bằng sáng chế khác nhau. Đây là vụ tranh cãi pháp lý lớn đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ truyền thông xã hội.

 • Apple nghiên cứu pin có thể chạy 2 tuần

  Apple nghiên cứu pin có thể chạy 2 tuần

  ANTĐ - Hãng Apple danh tiếng mới đây tiết lộ họ đang nghiên cứu phát triển các máy tính xách tay và điện thoại thông minh chạy bằng pin nhiên liệu hydro cho thời lượng sử dụng lên đến 2 tuần mà không cần xạc lại.

 • Cuộc chiến pháp lý nóng bỏng

  Cuộc chiến pháp lý nóng bỏng

  ANTĐ - Cuộc chiến pháp lý giữa Samsung và Apple tiếp tục “nóng lên” khi Samsung ngày 17-10 đệ đơn kiện yêu cầu ngừng bán điện thoại di động iPhone 4S ở Australia, chỉ vài ngày sau khi thiết bị này được bán trên thế giới.

 • Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 10.1 bị cấm ở Australia

  Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 10.1 bị cấm ở Australia

  ANTĐ - Việc chào bán sản phẩm máy tính bảng mới nhất của hãng Samsung tại thị trường Australia đã bị chặn lại sau khi tòa án liên bang Australia phát lệnh cấm bán tạm thời đối với mặt hàng này theo đơn kiện của hãng Apple