Quân đội Syria quét sạch các tay súng thánh chiến ra khỏi Khan Sheikhoun ở Idlib

ANTD.VN - Quân đội chính phủ Syria đã giành chiến thắng vào ngày 20-8 sau khi họ quét sạch những phần tử khủng bố thánh chiến ra khỏi pháo đài cuối cùng của chúng tại thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun, phía nam tỉnh Idlib.

Quân đội Syria quét sạch các tay súng thánh chiến ra khỏi Khan Sheikhoun  ở Idlib ảnh 1

Binh sĩ  Syria cắm cờ trên xe tăng sau khi giành được chiến thắng ở các mặt trận Idlib

Các tay súng thánh chiến đã kiểm soát Khan Sheikhoun trong vòng 5 năm cho đến ngày 20-8-2019 sau khi quân đội Syria, với sự hậu thuẫn của Nga, đã đánh bật chúng ra khỏi thị trấn chiến lược này.

Nhóm khủng bố chủ đạo tại Idlib là Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) mới đây cũng đã tuyên bố rằng, chúng sẽ tái thiết lực lượng tại một nơi khác sau khi để mất quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun.

Cuộc tổng tiến công của quân đội Syria bắt đầu vào ngày 18-8 nhằm vào vị trí của HTS ở vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib. 

Sau những cuộc tấn công như vũ bão của quân chính phủ, họ đã giải phóng thêm nhiều lãnh thổ trong khu vực.

Lực lượng chính phủ Syria sau đó tiến thẳng vào thị trấn Khan Sheikhoun ở phía nam Idlib vào cuối ngày 19-8. Hiện các phiến quân đã tháo chạy khỏi thị trấn chiến lược này.

Giành được thắng lợi tại Khan Sheihkoun, quân đội chính phủ Syria tiếp tục đe dọa sẽ bao vây và tiêu diệt các phiến quân nổi dậy trong lãnh thổ cuối cùng còn lại của chúng ở phía bắc Hama, bao gồm các thị trấn Latamneh và Kafr Zeita.

Trong một diễn biến có liên quan, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây khẳng định, quân đội Nga sẽ tiếp tục giúp sức cho chính quyền Syria trong cuộc chiến tiêu diệt các nhóm khủng bố.

"Chúng tôi sẽ hỗ trợ tích cực cho quân đội Syria trong hoạt động tiêu diệt tận gốc các mối nguy hại liên quan đến khủng bố", ông Putin khẳng định.