SAA chiếm được nhiều thành trì mới của phiến quân ở Idlib

  • 15/08/2019 14:04
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội chính phủ Syria (SAA) trong những ngày qua đã được những chiến thắng đáng kể khi giành lại quyền kiểm soát nhiều khu vực từ tay lực lượng khủng bố trên phạm vi toàn tỉnh Idlib. Hiện họ đang nhanh chóng tiếp cận thành trì Khan Sheikhoun của phiến quân thánh chiến.

SAA chiếm được nhiều thành trì mới của phiến quân ở Idlib ảnh 1

Mặt trận Khan Sheikhoun ở tỉnh Idlib, ngày 14-8-2019

Hãng thông tấn SANA ngày 14-8 đưa tin cho biết, được chỉ huy bởi Lực lượng ”Hổ Syria”, SAA đã chiếm lại được nhiều ngôi làng ở phía tây thị trấn Khan Sheikhoun từ tay các nhóm phiến quân. 

Trước đó cùng ngày, trang tin STEP đăng tải trên twitter của mình nói rằng, trong chiến dịch tấn công vào tỉnh Idlib - thành trí cuối cùng của phiến quân, SAA đã chiếm được đỉnh đồi Tal 'Aas từ hai nhóm khủng bố Jaysh Al-Izza và Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS).

Sáng 14-8, “Hổ Syria” tiếp tục phát triển lực lượng về phía đông từ Al-Hobeit, họ chiếm được thêm hai thị trấn từ các tay súng khủng bố sau một vài trận giao tranh.

Theo một nguồn tin quân sự gần tiền tuyến, SAA đã chiếm được các thị trấn nhỏ Khirbat Murshid và Mantar sau trận chiến ngắn với lực lượng thánh chiến ở khu vực tây nam của tỉnh Idlib.

Kết quả của những bước tiến quan trọng này đã tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị tinh nhuệ của SAA có thể dễ dàng áp sát các vị trí phòng thủ của phiến quân đối lập nằm ở phía tây thị trấn Khan Sheikhoun.

Tỉnh Idlib ở miền bắc Syria hiện đang là khu vực cố thủ cuối cùng của các nhóm phiến quân chống chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad trong cuộc nội chiến tại Syria kéo dài đã hơn 8 năm.

Chiến dịch quân sự của SAA tại Idlib được bắt đầu vào hồi cuối tháng 4 vừa qua. Tuy các bước khởi đầu của chiến dịch này được cho là trì trệ hơn các chiến dịch khác, song nó cũng đã đạt được nhiều bước tiến lớn trong 3 tuần vừa qua.

Thắng lợi của quân đội chính phủ Syria có phần đóng góp rất lớn của Nga, khi trong tuần qua đã có các chuyến tàu vận tải chở đầy vũ khí cũng như xe thiết giáp cập cảng Tartus để tăng cường sức mạnh cho lực lượng ngoài tiền tuyến.

Theo The Defense Post

Tin cùng chuyên mục