Quân đội Syria giành được nhiều chiến thắng quan trọng trên chiến trường

  • 19/08/2019 22:46
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria (SAA) hiện đang tiếp tục chiến dịch quân sự diệt khủng bố ở phía nam tỉnh Idlib, và ngày càng thắt chặt vòng vây đối với các nhóm phiến quân sau khi chiếm được hầu hết các cứ điểm quan trọng xung quanh thành phố chiến lược Khan Sheikhoun.

Quân đội Syria giành được nhiều chiến thắng quan trọng trên chiến trường ảnh 1

Binh sĩ Syria quyết giành lại thành phố chiến lược Khan Sheikhoun ở nam Idlib trong những giờ tới

Nguồn tin Sputnik cho hay, SAA với sự yểm trợ của các đơn vị pháo binh và tên lửa đã tham gia vào nhiều cuộc giao tranh ác liệt với nhóm khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham  (HTS) tại vùng tây bắc Khan Sheikhoun, phía nam tỉnh Idlib và đã thành công trong việc chiếm lại nông trang rộng lớn trong khu vực cũng như đỉnh đồi chiến lược Elnar gần thành phố Khan Sheikhoun.

Trong khi đó, không quân Syria đã dội bom liên tiếp phá hủy các cứ điểm quân sự của phiến quân HTS tại Khan Sheikhoun, Rakaya, Kaffar Sajneh và Sheikh Mustafa thuộc nam Idlib. Hoạt động này của không quân Syria cũng đã làm chậm bước tiến của nhóm khủng bố. 

Cùng thời điểm trên, một nguồn tin quân sự cho biết, đã có hàng chục tên khủng bố bị tiêu diệt trong chiến dịch quân sự của SAA. Lực lượng vũ trang Damascus cũng đã chiếm được toàn quyển kiểm soát đối với khu vực phía tây thành phố Khan Sheikhoun, trong đó có đỉnh đồi chiến lược al-Nar, làm tê liệt nhóm khủng bố tại thành phố al-Rakaya, và giải phóng hoàn toàn khu vực phía tây thành phố Kafar Sajneh thuộc nam Idlib.

Trên đà tiến công của SAA, các nhóm khủng bố đã liên tiếp nhận những thất bại nặng nề, khi phải hứng chịu những tổn thất to lớn cả về người và tài sản.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục