SAA bắt đầu tấn công đánh chiếm thành phố chiến lược Khan Sheikhoun

  • 19/08/2019 08:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sau những chiến thắng đạt được tại mặt trận Idlib trong những ngày qua, quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 18-8 bắt đầu tiến hành cuộc tấn công quan trọng nhằm đánh chiếm thành phố chiến lược Khan Sheikhoun ở miền nam Idlib.

SAA bắt đầu tấn công đánh chiếm thành phố chiến lược Khan Sheikhoun ảnh 1

Binh sĩ SAA

Dưới sự chỉ huy của lực lượng tinh nhuệ "Hổ Syria", SAA bắt đầu tiến vào Khan Sheikhoun từ trục phía tây sau khi chiếm được hầu hết lãnh thổ xung quanh thành phố.

Theo một nguồn tin quân sự gần tiền tuyến này, quân đội chính phủ đã giành được chiến thắng đầu tiên tại vùng ngoại ô phía tây Khan Sheikhoun, chiếm được một trạm kiểm soát của phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS).

Nguồn tin nói thêm rằng, không quân Nga cũng đã yểm trợ tích cực cho SAA ở vùng nông thôn phía nam Idlib bằng cách dội bom dồn dập quân tiếp viện và các căn cứ của phiến quân HTS xung quanh Khan Sheikhoun.

SAA để mất Khan Sheikhoun trong cuộc chiến với nhóm khủng bố HTS năm 2014 ở miền nam Idlib.

Giành lại thành phố chiến lược này là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Bộ Chỉ huy cấp cao quân đội Syria, do vị trí của nó nằm dọc đường cao tốc chiến lược Hama-Idlib.

Nếu SAA thành công trong nỗ lực quân sự này, họ sẽ không chỉ kiểm soát một thành phố lớn dọc theo đường cao tốc Hama-Idlib, mà họ cũng sẽ cắt đứt đường tiếp tế chính của phiến quân tới vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Ngoài ra, nếu giải phóng được Khan Sheikhoun, SAA cũng sẽ cô lập trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại thị trấn Morek.

Tuy nhiên, một nguồn tin từ SAA nói với Al-Masdar News rằng, theo thỏa thuận của Thổ Nhĩ Kỳ với lực lượng vũ trang Nga, quân đội của họ vẫn có quyền xâm nhập vào đường cao tốc Hama-Idlib.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục